Cùng bạn tù đi trộm cắp tài sản trị giá tiền tỷ

Cùng bạn tù đi trộm cắp tài sản trị giá tiền tỷ

VOV.VN - Trong nhóm này có 2 đối tượng quen nhau khi chấp hành án tại trại giam. Mãn hạn, hai đối tượng lên kế hoạch trộm cắp tài sản.

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công chuyên án và bắt tạm giam nhóm đối tượng từ tỉnh Đồng Nai lên một số tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước để trộm cắp tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng.

cung ban tu di trom cap tai san tri gia tien ty hinh 1
Đối tượng Công Nhật Phu

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Công Nhật Phu, 39 tuổi; Đinh Văn Hải, 38 tuổi, đều trú tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai; và Nguyễn Văn Đạt, 34 tuổi, trú thành phố Biên Hòa.  

cung ban tu di trom cap tai san tri gia tien ty hinh 2
Đinh Văn Hải

Trong đó, Phu và Hải từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Cả hai quen nhau khi chấp hành án tại trại giam. Mãn hạn, hai đối tượng lên kế hoạch đến một số tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước tổ chức trộm cắp tài sản.

cung ban tu di trom cap tai san tri gia tien ty hinh 3
Nguyễn Văn Đạt

Rạng sáng 23/3, sau một thời gian dài mật phục theo dõi, lực lượng công an Đắk Lắk phát hiện Phu và Hải đang đột nhập vào một cửa hàng di động ở huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk để trộm cắp tài sản nên tiến hành bắt giữ.

Bước đầu hai đối tượng khai nhận, hàng ngày, cả hai dùng xe máy chở nhau đến các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Bình Phước dò la. Thấy các cửa hàng bán điện thoại di động nào sở hở thì vào buổi đêm sẽ tổ chức trộm cắp tài sản.

Sau khi trộm cắp được điện thoại di động, máy tính bảng, tiền mặt và một số tài sản có giá trị, các đối tượng mang xuống thành phố Biên Hòa đưa cho Đạt tiêu thụ.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 10/2019 đến khi bị bắt, Phu và Hải đã gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Bình Phước. 

Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý nghiêm nhóm đối tượng theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close