Cướp biển xả súng vào tàu cá ở Kiên Giang, 2 ngư dân thương vong

Nhóm cướp đi trên canô nổ súng bắn xối xả vào buồng lái khiến hai ngư dân một người chết, một người bị thương.

Ngày 13/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, đang cùng các cơ quan chức năng xử lý thông tin một vụ cướp biển, khiến hai ngư dân một người chết, một người bị thương.

Theo lời kể của một nạn nhân, ngày 11/9, hai tàu cá KG-94811 và KG-94812 đang đánh bắt trên vùng biển Việt Nam giáp với Thái Lan đã bị một nhóm có vũ trang đi trên một chiếc ca nô tấn công. Thấy nguy hiểm hai tàu cá tăng tốc bỏ chạy, liền bị nhóm người đi trên canô nổ súng bắn xối xả vào buồng lái.

Tài công tàu KG-94812 tên Sinh đã bị trúng đạn vào đầu, chết ngay tại chỗ. Một ngư dân tên Nguyễn Hùng Cường đã bị trúng đạn vào đùi, trọng thương. Khi tàu cá chạy đến khu vực Nhà giàn DK1/10 (vùng biển thuộc Cà Mau), anh Cường đã được cán bộ quân y sơ cứu.

cuop bien xa sung vao tau ca o kien giang, 2 ngu dan thuong vong hinh 1
Anh Cường được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang vào đêm 12/9. Ảnh: KT

Tàu cá này đã về đến Kiên Giang. Nạn nhân Cường đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Còn người tử nạn tên Sinh đã được các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi.

Được biết, chủ nhân của cặp tàu bị cướp tấn công tên Chín Chuyền (ngụ tại TP Rạch Giá).

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ./.

Theo Nhân dân
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x