Chánh Văn phòng giả chữ ký của Chủ tịch huyện để chiếm đoạt 500 triệu đồng

Cựu Chánh Văn phòng UBND huyện Đức Cơ bị khởi tố thêm tội danh

VOV.VN -Công an tỉnh Gia Lai vừa có quyết định khởi tố bổ sung đối với cựu Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Đức Cơ.

Liên quan đến vụ án Tham ô tài sản tại huyện Đức Cơ, Công an tỉnh Gia Lai đã có quyết định khởi tố bổ sung tội danh “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với ông Nguyễn Xuân Tứ, nguyên Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện.

chanh van phong gia chu ky cua chu tich huyen de chiem doat 500 trieu dong hinh 1
Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ- Gia Lai.

Theo điều tra, ông Tứ đã làm giả Quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 9/1/2012 của UBND huyện Đức Cơ về việc xuất ứng ngân sách cho Hội đồng Bồi thường - Hỗ trợ và tái định cư huyện, giao đất tái định cư cho các hộ nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng, mở rộng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Cụ thể, ông Tứ đã cắt chữ ký thật của ông Võ Thanh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ ở một văn bản, dán vào quyết định 42 giả đã làm sẵn trước đó, rồi mang đi photocopy và lấy dấu đóng lên chữ ký này.

Nơi nhận của văn bản được gửi đến là lãnh đạo UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện, Chủ tịch Hội đồng Bồi thường-Hỗ trợ và Tái định cư huyện, Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện và lưu tại văn thư.

Thủ đoạn làm giả văn bản này đã giúp ông Tứ và một số cá nhân khác tại UBND huyện Đức Cơ chiếm đoạt số tiền nhà nước hơn 500 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Hồng Lam, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ cùng các thuộc cấp là ông Nguyễn Đông Dương, nguyên chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện và ông Nguyễn Xuân Tứ, Chánh văn phòng UBND huyện để điều tra, làm rõ về tội “Tham ô tài sản”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close