Đà Nẵng chỉ đạo công an xác minh vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy

Đà Nẵng chỉ đạo công an xác minh vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy

VOV.VN - UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo Công an thành phố chủ động phối hợp với Công an TPHCM xác minh thông tin vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy.

Liên quan vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy, đầu giờ chiều 3/4, Tổ công tác báo chí thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã có văn bản trình UBND thành phố Đà Nẵng xem xét, chỉ đạo Công an TP Đà Nẵng khẩn trương phối hợp với cơ quan có liên quan, điều tra làm rõ thông tin mà một số tờ báo và mạng xã hội đăng tải.

Ngay sau đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo Công an TP Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an TPHCM xác minh thông tin, báo cáo UBND thành phố.

da nang chi dao cong an xac minh vu sam so be gai trong thang may hinh 1
Hình ảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy được camera ghi lại. 
Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, vào tối 2/4 và đầu giờ sáng 3/4/2019, trên một số báo và mạng xã hội có thông tin về ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, trú tại Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) là người có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy ở phường 1, quận 4, TPHCM.
Qua rà soát tại thời điểm 10h, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phát hiện có 135 lượt đề cập và hơn 500.000 lượt lan tỏa trên mạng xã hội facebook, trong đó có hơn 24 tài khoản facebook đăng tải, chia sẻ thông tin sự việc, thu hút được hàng chục ngàn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ. Con số này tiếp tục tăng đột biến, đến thời điểm 13h30, số lượt đề cập là hơn 1200 lượt và hơn 3,5 triệu lượt lan tỏa. 

Vào khoảng 12h ngày 3/4/2019, một số báo điện tử đăng tải vụ việc này và cho rằng, ông Nguyễn Hữu Linh từng là Phó Viện Trưởng Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng. 

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, thông tin trên báo chí và mạng xã hội tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, gây bất bình trong xã hội; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và con người thành phố Đà Nẵng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close