Đà Nẵng chỉ đạo công an xác minh vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy

VOV.VN - UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo Công an thành phố chủ động phối hợp với Công an TPHCM xác minh thông tin vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy.

Liên quan vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy, đầu giờ chiều 3/4, Tổ công tác báo chí thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã có văn bản trình UBND thành phố Đà Nẵng xem xét, chỉ đạo Công an TP Đà Nẵng khẩn trương phối hợp với cơ quan có liên quan, điều tra làm rõ thông tin mà một số tờ báo và mạng xã hội đăng tải.

Ngay sau đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo Công an TP Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an TPHCM xác minh thông tin, báo cáo UBND thành phố.

Hình ảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy được camera ghi lại. 
Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, vào tối 2/4 và đầu giờ sáng 3/4/2019, trên một số báo và mạng xã hội có thông tin về ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, trú tại Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) là người có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy ở phường 1, quận 4, TPHCM.
Qua rà soát tại thời điểm 10h, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phát hiện có 135 lượt đề cập và hơn 500.000 lượt lan tỏa trên mạng xã hội facebook, trong đó có hơn 24 tài khoản facebook đăng tải, chia sẻ thông tin sự việc, thu hút được hàng chục ngàn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ. Con số này tiếp tục tăng đột biến, đến thời điểm 13h30, số lượt đề cập là hơn 1200 lượt và hơn 3,5 triệu lượt lan tỏa. 

Vào khoảng 12h ngày 3/4/2019, một số báo điện tử đăng tải vụ việc này và cho rằng, ông Nguyễn Hữu Linh từng là Phó Viện Trưởng Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng. 

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, thông tin trên báo chí và mạng xã hội tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, gây bất bình trong xã hội; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và con người thành phố Đà Nẵng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Công an phối hợp kiểm tra việc xử lý vụ sàm sỡ trong thang máy

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc xử lý vụ đối tượng có hành vi sàm sỡ nữ sinh

Luật sư: “Mức phạt 200 nghìn đồng cho kẻ sàm sỡ thiếu tính răn đe“

VOV.VN - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng văn phòng luật sư Tinh thông Luật) cho rằng: Mức phạt 200 nghìn đồng cho hành vi sàm sỡ là thiếu tính răn đe.

Nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy: Đối tượng từng sàm sỡ người khác?

VOV.VN -Thông tin về việc Hùng từng sàm sỡ người khác trong chung cư Golden Palm, ông Cương cho hay do Hùng vi phạm lỗi hành chính nên đơn vị không buộc phải làm rõ điều này.

Công an TPHCM lên tiếng vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy

Giám đốc Công an TPHCM đang chỉ đạo Công an quận 4 khẩn trương, quyết liệt điều tra xử lý nghiêm minh vụ người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP HCM cư trú tại Đà Nẵng

VOV.VN - Sau khi vào thang máy ở một chung cư tại quận 4, TPHCM, người đàn ông này đã nhiều lần sàm sỡ bé gái khiến cháu bé hoảng loạn.

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Công an Đà Nẵng nói gì?

VOV.VN - Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết, chưa nhận được đề nghị phối hợp từ phía Công an TPHCM liên quan vụ 1 đối tượng sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Tin cùng chuyên mục