Mạo danh cán bộ Đà Nẵng để đe dọa, ép bán tài liệu

Đà Nẵng điều tra vụ mạo danh cán bộ Sở KH-ĐT đe dọa doanh nghiệp

VOV.VN - Nhiều doanh nghiệp mới thành lập ở Đà Nẵng phàn nàn về tình trạng giả mạo cán bộ Sở KH-ĐT để bán sách, ép mua tài liệu.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị Công an thành phố phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm những đối tượng đe dọa, ép buộc doanh nghiệp mua các loại tài liệu không liên quan.

mao danh can bo da nang de de doa, ep ban tai lieu hinh 1
Bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng.

Thời gian gần đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng nhận được nhiều phản ánh của các doanh nghiệp mới thành lập phàn nàn về tình trạng giả mạo cán bộ Sở này để bán sách, ép mua tài liệu. Doanh nghiệp từ chối mua tài liệu thì bị những người này đe dọa.

Nhiều doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp vừa mới được Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, chưa đóng dấu phát hành Giấy chứng nhận đã bị nhóm giả mạo gọi điện thoại thông báo đến nhận kết quả cùng lời mời tham dự các buổi tập huấn dành cho doanh nghiệp mới thành lập... do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức.

Việc làm này hưởng đến uy tín của Sở Kế hoạch và Đầu tư, môi trường đầu tư của thành phố, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố vừa đề nghị Công an thành phố điều tra làm rõ nhóm đối tượng mạo danh cán bộ, công chức của đơn vị, có hành vi đe dọa các doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng cho biết, tiếp nhận phản ánh của các doanh nghiệp là có đối tượng gọi đến doanh nghiệp họ yêu cầu mua tài liệu, tham gia các lớp tập huấn, hội thảo do Sở tổ chức.

Nhiều hồ sơ bên Sở chưa ký nhưng họ gọi đến doanh nghiệp nói là hồ sơ đã ký sao không đến lấy, đề nghị phải mua tài liệu. Bên Sở đã có tờ rơi hướng dẫn cho doanh nghiệp tại tổ một cửa, khuyến cáo, phát tờ rơi tuyên truyền, nhờ nghiệp vụ công an để điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close