Đang còn sống bị cháu làm giấy báo tử để bán căn nhà mặt tiền

Đang còn sống bị cháu làm giấy báo tử để bán căn nhà mặt tiền

Một đứa cháu chỉ vì muốn bán căn nhà mặt tiền nên đã nghĩ cách làm giả giấy báo tử để loại tên cậu ra khỏi sổ hộ khẩu để bán nhà.

Ngày 31/1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Trần Thanh Tùng (29 tuổi, ngụ quận 10) và Đinh Huỳnh Việt Bá (29 tuổi, quê Cần Thơ).

Ông Vũ Xuân M. (84 tuổi, ngụ quận 3) có căn nhà mặt tiền đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP.HCM. Ông có tất cả 5 người con nhưng sau khi lập gia đình những người này đều ra riêng, chỉ có ông V.H.P. (58 tuổi, con trai ông M..) mặc dù sống riêng nhưng vẫn chung sổ hộ khẩu với cha mình.

Sau khi vợ qua đời, để bớt cô đơn ông M. kêu cháu ngoại là Trần Thanh Tùng và Đinh Huỳnh Việt Bá về sống chung với mình. Một thời gian sau đó, Tùng rỉ tai và kêu ông M. bán căn nhà đồng thời không cho những người con biết.

Nghe những lý do đứa cháu đưa ra hết sức có lý, ông M. đã gật đầu đồng ý. Theo đó, để làm thủ tục cho ông M. đứng tên căn nhà, Tùng và Bá đã làm giả chứng minh nhân dân, giấy báo tử của bệnh viện.

Sau đó, Tùng chở ông M. đến UBND phường 1 (quận 3) làm giấy chứng tử và được chứng nhận, cấp giấy báo tử mang tên ông P.

Khi có được giấy chứng tử, Tùng chở ông M. ra phòng công chứng làm thủ tục gạch tên ông P ra khỏi sổ hộ khẩu và để ông M. đứng tên căn nhà. Qua một người môi giới do Tùng tìm kiếm, ông M. bán căn nhà được 9,8 tỉ đồng và yêu cầu chuyển tiền cho Tùng.

Khi biết ông ngoại đã mắc bẫy, Tùng và Bá tiếp tục làm giả sổ tiết kiệm 8 tỉ đồng rồi đưa cho ông M. cất giữ. Một thời gian sau, ông M. ra ngân hàng rút tiền thì nhân viên ngân hàng tịch thu sổ. Bực tức ông M. đã trình báo công an.

Tùng khai số tiền 9,8 tỉ đồng đã đưa ông M. 1,5 tỉ, cho bạn gái mượn 1,4 tỉ, trả môi giới, mua xe, cho Bá 1 tỉ… Số tiền còn lại 4,1 tỉ đồng Tùng đã chuyển cho con gái ông M. sau khi bị phát hiện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close