Đăng tin thất thiệt, 3 người bị xử phạt 17,5 triệu đồng

VOV.VN - Những thông tin thất thiệt mà 3 đối tượng đăng tải đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chiều (16/3) Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP. Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với N.T.H. (30 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) vì đăng "Coopmart Đại lộ Hoà Bình đóng cửa".

Một trong các đối tượng đi nộp phạt.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản facebook đăng thông tin "Coopmart Đại Lộ Hoà Bình đóng cửa, có ai biết vì sao không???". Sau đó Coopmart Cần Thơ có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định.

Qua điều tra, lực lượng chức năng đã mời H. đến làm việc. Tại đây, H. cho biết, việc đăng nội dung trên là khi đi chợ nghe mọi người nói nên muốn đăng để kiểm chứng thông tin, không có mục đích nào khác. Sau đó, H. đã viết tin đính chính và gửi lời xin lỗi đến Coopmart Cần Thơ.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông cũng đã xử phạt L.T.H (phường 5, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) số tiền 7,5 triệu đồng vì có hành vi làm giả Công văn số 403 của thành phố Cần Thơ về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 đến hết tháng 3/2020.

Trước đó, ngày 13/3, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP. Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với V.X.T (phường Long Tuyền, quận Bình Thuỷ) về hành vi sử dụng Facebook cá nhân đăng tin xuyên tạc ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở Thông tin và truyền thông, cả 3 trường hợp bị xử phạt đã có hành vi vi phạm khoản 3, điều 66 Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Cô gái bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin sai sự thật về Covid-19 ở Huế

VOV.VN - Chủ nhân tài khoản facebook đăng tải nội dung: “Ngay lúc này, Võ Thị Sáu thêm 1 ca dịch nữa kinh thật” gây hoang mang dư luận ở Huế.

Bắt người phụ nữ làm giả vaccine Covid-19 tiêm phòng cho trẻ em

VOV.VN -  Đối tượng khai nhận đã tiêm nước cất pha trộn kháng sinh và nói là vaccine cho gần 30 trường hợp.

Bộ Công an: Các nhóm phản động lợi dụng Covid-19 để gây bất ổn xã hội

VOV.VN -Bộ Công an cho biết, các tổ chức, cá nhân phản động đã chi hàng nghìn USD để chạy quảng cáo nội dung xuyên tạc tình hình dịch bệnh ở Việt Nam...

Tin cùng chuyên mục