Đang xét xử sơ thẩm ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

Đang xét xử sơ thẩm ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

VOV.VN - TAND quận 4, TPHCM đang xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Sáng 25/6, TAND quận 4, TPHCM xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

dang xet xu so tham ong nguyen huu linh sam so be gai trong thang may hinh 1
Ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa

Phiên tòa sơ thẩm được xét xử kín theo yêu cầu của đại diện bị hại. Phía gia đình bị hại cũng có đơn xin xét xử vắng mặt. Thẩm phán Nguyễn Hải Nam là chủ tọa phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị Viện Kiểm sát nhân dân Quận 4 truy tố theo khoản 1, điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

dang xet xu so tham ong nguyen huu linh sam so be gai trong thang may hinh 2
và đi thật nhanh vào trong

Dù là phiên tòa xử kín và phóng viên chỉ được dự khi tuyên án, tuy nhiên, trong sáng nay tại tòa đã có rất đông phóng viên và người dân đến theo dõi. Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến Tòa từ rất sớm và nhanh chóng vào phòng xử án.

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào đêm 1/4/2019 tại thang máy chung cư Galaxy 9, Phường 1, Quận 4. Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã có hành vi dâm ô bé gái đi cùng thang máy ở chung cư này. Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại và gây phẫn nộ dư luận và các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc. Nhiều cơ quan, tổ chức đoàn thể cũng đã lên tiếng đòi xử lý nghiêm hành vi của ông Linh.

Ngày 20/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 4 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

dang xet xu so tham ong nguyen huu linh sam so be gai trong thang may hinh 3
Phiên tòa được xử kín theo yêu cầu của đại diện bị hại

Ngày 27/5, bị can Nguyễn Hữu Linh đến trụ sở TAND Quận 4 (TPHCM) nhận các quyết định triệu tập để giải quyết vụ án sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Ngày 5/6, TAND quận 4 đã ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án, nhằm làm rõ một số nội dung liên quan.

Một ngày sau (6/6), VKSND quận 4 đã có văn bản gửi tòa cùng cấp. Cơ quan công tố đánh giá, cáo trạng đã nêu rõ hành vi phạm tội của ông Linh theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, nên giữ nguyên quan điểm và hoàn lại hồ sơ cho tòa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close