Đề nghị truy tố nguyên trưởng khu phố lừa đảo bán đất của nhà nước

Đề nghị truy tố nguyên trưởng khu phố lừa đảo bán đất của nhà nước

Lợi dụng uy tín Trưởng khu phố, Huỳnh Hồng Quang đã lừa bán lô đất nền do nhà nước quản lý cho người dân.

Với hành vi gian dối này, ngày 27/2, Huỳnh Hồng Quang (51 tuổi, ngụ thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố Quang về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

de nghi truy to nguyen truong khu pho lua dao ban dat cua nha nuoc hinh 1
Huỳnh Hồng Quang tại cơ quan Công an.

Theo kết luận điều tra, vào năm 2015, do là Trưởng khu phố Phước Trung 2, thị trấn Gò Quao, nên Quang biết khu đất tái định cư thị trấn Gò Quao vẫn còn một số lô đất nền chưa bán cho dân (nhà nước đang quản lý).

Khi chị Phan Thị Kiều Nga (ngụ cùng địa phương) đến hỏi mua, Quang liền nhận lời và bán lô đất L2-09 với diện tích 90m2 cho chị Nga với giá 72 triệu đồng, (2 bên chỉ làm giấy tay, không có hợp đồng chuyển nhượng), sau đó chị Nga cất nhà ở trên phần đất này.

Đến năm 2017, chị Nga bán phần đất và nhà cho người khác nên đến tìm Quang để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng Quang khất lần mãi cho đến cuối năm 2018 thì bỏ trốn khỏi địa phương. Biết mình bị lừa, chị Nga đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Đến tháng 11/ 2019, Quang bị Công an bắt giữ.

Ngoài ra vào năm 2013, Quang còn lừa đảo bán lô đất đã có chủ cũng tại khu tái định cư thị trấn Gò Quao cho anh Phan Kim Bình chiếm đoạt số tiền 51,5 triệu đồng. Đến năm 2017, Quang tiếp tục lừa bán lô đất của gia đình đang thế chấp ngân hàng cho Nguyễn Văn Cung với giá 45 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close