Đối tượng cướp hiệu thuốc táo tợn tại Điện Biên có biểu hiện tâm thần

Đối tượng cướp hiệu thuốc táo tợn tại Điện Biên có biểu hiện tâm thần

VOV.VN - Qua điều tra xác minh, cơ quan công an xác định danh tính đối tượng là Nguyễn Văn Cường (SN 1982, xã Pom Lót, huyện Điện Biên).

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, sau khi hung hãn xông vào quầy thuốc tân dược, tên cướp đã đập vỡ tủ kính lấy thuốc rồi bỏ chạy. Trong lúc bỏ chạy, hắn đã đâm vào một chiếc xe máy đang lưu thông và bị thương, phải đưa đi viện cấp cứu. Tên này cũng có nhiều biểu hiện của bệnh tâm thần.

Trung tá Hoàng Trung Hà, Phó Trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết: Sự việc xảy ra vào lúc 22 giờ 43 phút đêm 17/7 tại quầy thuốc Yến Nhi, thuộc Công ty cổ phần dược phẩm Phương Thảo, địa chỉ tại tổ dân phố 12, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tại thời điểm trên, chị Lê Thị Kim Sơn chủ quầy thuốc đang chuẩn bị dọn hàng để đóng cửa đi ngủ thì bất ngờ một đối tượng đeo khẩu trang bịt kín mặt, tay cầm túi nilon đi thẳng vào phía trong quầy. Ngay khi đến quầy, hắn hung hãn đập vỡ tủ kính rồi cướp thuốc tân dược. Do quá hoảng hốt, chị Sơn chỉ kịp hô hoán mọi người, khiến đối tượng vội bỏ chạy sang bên phía đối diện là cửa hàng xăng dầu, rồi chạy về hướng Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên. Trong quá trình bỏ chạy, đối tượng đã đâm vào một xe máy đang lưu thông và bị thương, người dân phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Qua điều tra xác minh, cơ quan công an xác định danh tính đối tượng là Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú tại xã Pom Lót, huyện Điện Biên. Cường là đối tượng có nhiều biểu hiện của bệnh tâm thần. Chiều ngày 17/7 khi ở nhà, đối tượng này nói với vợ con là mình bị mắc bệnh, bắt vợ con đưa đi khám, khi vợ không đồng ý, Cường đã mang hết quần áo của gia đình đi đốt. Chủ quầy thuốc Yến Nhi cũng cho biết, khi đi vào hiệu thuốc để cướp thuốc tân dược, đối tượng Cường có nói: “Tao bị bệnh, có thuốc chữa không?” rồi đập vỡ tủ kính lấy đi một số hộp thuốc rồi bỏ chạy.

Mặc dù số lượng thuốc tân dược bị cướp không nhiều, nhưng hình ảnh từ camera giám sát ghi lại cho thấy, đối tượng khá liều lĩnh, manh động, khiến dư luận hoang mang.

Theo Công an thành phố Điện Biên Phủ, hiện đối tượng vẫn đang phải cấp cứu trong bệnh viện và chưa tỉnh. Đơn vị đang xác minh xem đây có phải là đối tượng bị bệnh tâm thần hay không; đồng thời, điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close