Đưa tin đồn liên quan đến Covid-19, nam thanh niên bị phạt 10 triệu

Đưa tin đồn liên quan đến Covid-19, nam thanh niên bị phạt 10 triệu

VOV.VN - Nam thanh niên Nguyễn Văn B, sinh năm 2000 ở xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa vừa bị xử phạt 10 triệu đồng vì đăng tin đồn nhảm về dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 15/02/2020 Nguyễn Văn B đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình để đăng tải bài lên fanpage facebook “Yêu Plus” với nội dung “3 người ở Thiệu Nguyên có khả nghi bị Corona. Lý do từ Vĩnh Phúc về và đã bị cách ly”. Sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút hàng chục lượt chia sẻ, like và bình luận.

Tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin mà Nguyễn Văn B đã đăng tải, các cơ quan chức năng xác định là không đúng sự thật. Bản thân Nguyễn Văn B sau khi bị cơ quan công an triệu tập đến làm việc đã thừa nhận hành vi viết bài, bình luận liên quan đến người nghi lây nhiễm Corona tại xã Thiệu Nguyên trên fanpage facebook “Yêu Plus” là sai trái. Mục đích của việc đăng tải thông tin trên là để câu like và tăng lượt theo dõi cho fanpage facebook “Yêu Plus”.

Công an huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu Nguyễn Văn B gỡ bỏ nội dung thông tin sai sự thật trên và thông tin đính chính, xin lỗi trên mạng xã hội facebook về việc đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Corona, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn B./.     

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close