Giả danh cán bộ gặp công an xin tổ chức đá gà

Tự nhận là lái xe, thư ký của cán bộ thuộc Thanh tra Chính phủ, Mạc Đăng Khoa dẫn 2 người đến gặp Trưởng Công an TP Vũng Tàu đề nghị tạo điều kiện mở trường gà

Tối 12/1, đại tá Đoàn Minh Quyết, Trưởng Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an TP Vũng Tàu đang làm rõ hành vi giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ của Mạc Đăng Khoa để xin mở trường đá gà. 

Mạc Đăng Khoa tại Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Vũng Tàu - Ảnh: QUỲNH GIANG
Đáng chú ý, Mạc Đăng Khoa (27 tuổi, trú tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) giả danh cán bộ nhà nước và gặp chính đại tá Đoàn Minh Quyết để xin mở trường đá gà trong dịp Tết Nguyên đán.

Cụ thể, chiều 12/1, Khoa dẫn theo Võ Tuấn Anh (35 tuổi, quê Tiền Giang, tạm trú tại phường 3, TP Vũng Tàu) và Nguyễn Tiến Thành (34 tuổi, trú tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đến gặp đại tá Đoàn Minh Quyết.

Khi gặp, Khoa tự giới thiệu lái xe kiêm thư ký của lãnh đạo cấp vụ thuộc Thanh tra Chính phủ. Khoa đề nghị đại tá Đoàn Minh Quyết tạo điều kiện cho Thành và Tuấn Anh được mở hai trường đá gà trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Còn Thành đề nghị “giúp đỡ” trong vấn đề làm ăn về đất đai tại TP Vũng Tàu.

Nghi ngờ Khoa giả danh, đại tá Quyết yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu làm việc với ba người này.

Làm việc với cơ quan điều tra, Khoa khai nhận gần đây có quen biết một lãnh đạo cấp vụ của Thanh tra Chính phủ và luôn tự giới thiệu với mọi người rằng mình làm việc tại văn phòng Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, ngày 10/1, Khoa cùng một phụ nữ tên H. trú tại Hà Nội đi Vũng Tàu chơi. Ngày 11/1, bà H. dẫn Khoa đến ăn nhậu cùng với Tuấn Anh và Thành. Bà H. giới thiệu với Tuấn Anh và Thành biết Khoa đang làm việc tại văn phòng Thanh tra Chính phủ, đồng thời đề nghị Khoa dẫn hai người này đến gặp lãnh đạo Công an TP Vũng Tàu xin cho Tuấn Anh và Thành tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà.

Sáng 12/1, sau khi được bà H. cung cấp số điện thoại, Khoa gọi điện cho đại tá Đoàn Minh Quyết, tự giới thiệu như trên và chiều cùng ngày Khoa dẫn hai người nói trên đến gặp đại tá Quyết thì bị cơ quan điều tra mời đến làm việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mạo danh lãnh đạo Thanh tra Chính phủ để bán hàng đa cấp

Đối tượng Nguyễn Thị Thu (46 tuổi) vừa bị Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố vụ án hình sự về hành vi lừa đảo

Giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa đảo chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng

VOV.VN - Nổ là cán bộ Thanh tra Chính phủ để làm quen, mồi chài những người có nhu cầu xin việc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh Thanh tra Chính phủ lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Giả danh Thanh tra Chính phủ, Thành và Dũng đã lừa ông Nguyễn Hoài Linh 210 triệu đồng nhằm hợp thức hóa một căn nhà ở quận Bình Tân.

Tin cùng chuyên mục