Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

VOV.VN - Đối tượng gọi điện giả danh công an và lừa người dân chuyển tiền vào tài khoản của chúng. Có 6 trường hợp ở Bình Định chuyển gần 600 triệu đồng.

Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thông báo về phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang xảy ra trên địa bàn.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn tinh vi. Đối tượng sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau gọi vào số máy cố định của người dân, tự xưng là cán bộ của Bộ Công an hoặc của Công an tỉnh Bình Định đang điều tra các đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy..., đe dọa người nghe điện thoại có liên quan đến các đường dây phạm tội mà Bộ Công an hoặc Công an tỉnh đang điều tra.

Sau đó chúng hỏi họ, tên, chứng minh nhân dân, sổ tiết kiệm rồi yêu cầu người nghe phải rút tiền tiết kiệm đang gửi trong ngân hàng để gửi vào tài khoản theo hướng dẫn để chúng kiểm tra, xác minh, nếu không thực hiện sẽ bị bắt giam.

Với phương thức này, các đối tượng lừa đảo đã gọi điện thoại đến 15 người dân tại thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và các huyện: Tây Sơn, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Cát… Đã có 6 trường hợp chuyển gần 600 triệu đồng cho bọn chúng; 1 trường hợp đã chuyển tiền nhưng tài khoản bị phong tỏa và 8 trường hợp người dân cảnh giác không chuyển tiền.

PC_Article_Middle
Loading...

Công an tỉnh Bình Định đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo rộng rãi đến cán bộ công chức, viên chức và nhân dân biết các phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản như vừa nêu để phòng ngừa, ngăn chặn. Đồng thời, đề nghị người dân chủ động phối hợp với Công an kịp thời phát hiện, bắt giữ tội phạm./.

CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x