Giả danh công an tụ tập gây rối, sẵn sàng hành hung để kích động, vu khống

Giả danh công an tụ tập gây rối, sẵn sàng hành hung để kích động, vu khống

VOV.VN - Thái mặc cảnh phục và vạch sẵn kế hoạch khi có xảy ra tụ tập đông người thì sẽ lao vào hành hung người dân nhằm vu khống lực lượng công an.
gia danh cong an tu tap gay roi, san sang hanh hung de  kich dong, vu khong hinh 1
Công an TPHCM đang tạm giữ Nguyễn Hồng Thái (SN 1985) để điều tra động cơ, mục đích đối tượng này mặc sắc phục cảnh sát trà trộn vào nhóm tụ tập đông người tại công viên Tao Đàn, TPHCM sáng 16/6.(Ảnh: Tuổi Trẻ)
gia danh cong an tu tap gay roi, san sang hanh hung de  kich dong, vu khong hinh 2
Trước đó, vào sáng 16/6, Thái mặc trang phục khối cảnh sát tụ tập tại một số điểm đông người ở quận 1.
gia danh cong an tu tap gay roi, san sang hanh hung de  kich dong, vu khong hinh 3
Sau khi được đưa về trụ sở làm việc, lực lượng chức năng xác định đối tượng này có liên quan đến những vụ tụ tập đông người nơi công cộng những ngày vừa qua. Trong ảnh: Triển khai thêm lực lượng bảo vệ tại trụ sở Văn phòng Quốc hội phía Nam ngay từ đêm 15/6.
gia danh cong an tu tap gay roi, san sang hanh hung de  kich dong, vu khong hinh 4
Cụ thể là Thái mặc cảnh phục và vạch sẵn kế hoạch khi có xảy ra tụ tập đông người thì sẽ lao vào hành hung người dân nhằm vu khống lực lượng công an chính quy. Trong ảnh: Nhiều nhóm người tụ tập gây kẹt cứng khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả, quận Tân Bình, TPHCM. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)
gia danh cong an tu tap gay roi, san sang hanh hung de  kich dong, vu khong hinh 5
Thời gian qua, lợi dụng việc tranh luận, góp ý dự thảo Luật Đặc khu và việc thông qua Luật An ninh mạng tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan chống đối trong và ngoài nước đã kích động, kêu gọi, tổ chức tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn nhiều tỉnh, thành trên cả nước. (Ảnh: Người Lao động)
gia danh cong an tu tap gay roi, san sang hanh hung de  kich dong, vu khong hinh 6

Tại TPHCM đã liên tiếp xảy ra tụ tập biểu tình, đình công gây mất an ninh trật tự trong các ngày gần đây. Công an TPHCM đã tiến hành làm việc, xử lý 310 đối tượng có hành vi quá khích, kích động tụ tập, tuần hành gây rối an ninh trật tự; trong đó đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng. Trong ảnh: Dòng người tụ tập xuống đường Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM khiến lực lượng CSGT vất vả điều tiết vào sáng 10/6. (Ảnh: Người Lao động)

gia danh cong an tu tap gay roi, san sang hanh hung de  kich dong, vu khong hinh 7
Lực lượng chức năng cũng đã ra quyết định xử lý hành chính 175 đối tượng; nhắc nhở, cho gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm 38 đối tượng; đưa vào quản lý tại trung tâm tâm thần 1 đối tượng; còn 89 đối tượng đang tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý. Trong ảnh: Công an TPHCM đọc lệnh bắt Trương Hữu Lộc về hành vi kích động biểu tình, gây rối. (Ảnh: Công an TPHCM)
gia danh cong an tu tap gay roi, san sang hanh hung de  kich dong, vu khong hinh 8
Du khách Wiliam Anh (mặc áo ba lỗ màu đen) đã bị Công an TP.HCM bắt vì kích động biểu tình vào ngày 10/6 vừa qua. (Ảnh: Công an TPHCM)./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close