Lật mặt thầy tu rởm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Giả danh thầy tu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thành khai nhận đã lập mưu vẽ ra trò mê tín dị đoan để chiếm đoạt tài sản của bị hại chứ không phải thầy tu.

Ngày 27/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Lý Văn Thành (tên thường gọi Cậu Tư, 49 tuổi) ngụ phường 6, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Theo hồ sơ điều tra, giữa tháng 11/2016 Thành đến đền thờ B.H ở huyện Long Thành - Đồng Nai gặp chị NT.M.P. (39 tuổi) ngụ xã Phước Tân, TP Biên Hòa. Biết chị P. là người mê tín nên Thành lập mưu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào ngày 27/11, Thành gọi điện cho chị P. bịa chuyện nói ngôi chùa ở thị trấn Long Thành bị gió mưa làm hư hỏng tay Phật và kêu gọi chị làm phước ủng hộ 500.000 đồng và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 15/12, Thành lại đến nhà trọ của chị P. gợi ý chị này đưa tiền cho y đi mua sắm giúp ảnh Phật, lư hương và các đồ thờ cúng với số tiền 700.000 đồng.

Tiếp đến 18/12, Thành dụ dỗ chị P. tháo 1 đôi bông tai và 1 chiếc nhẫn vàng 16K trị giá hơn 3,3 triệu đồng đưa cho Thành để làm vật cúng cầu may. Nhưng sau đó Thành đã đem số vàng trên về quận 12, TP Hồ Chí Minh cầm được 2 triệu đồng rồi tiêu xài cá nhân.

Sau đó Thành tiếp tục lừa chị P. nốt sợi dây chuyền và mặt dây chuyền bằng vàng 16K trị giá gần 5,3 triệu đồng với lý do để “cúng cho đủ bộ”, nhưng sau khi chiếm đoạt được Thành mang sợi dây chuyền đến tiệm vàng cầm được 3,5 triệu đồng để tiêu xài.

Đến hẹn không thấy Thành trả lại số tài sản trên, nghi bị lừa đảo nên chị Phương đã trình báo sự việc với cơ quan Công an. Quá trình điều tra, Thành khai nhận đã lập mưu vẽ ra trò mê tín dị đoan để chiếm đoạt tài sản chị P. chứ không phải thầy tu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close