UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu xử lý nghiêm vụ lâm tặc cướp xe chở gỗ lậu

Gia Lai xử lý nghiêm vụ lâm tặc cướp xe chở gỗ lậu

VOV.VN - UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm vụ lâm tặc cướp xe chở gỗ lậu.

Liên quan tới vụ việc các đối tượng lâm tặc tổ chức lực lượng cướp 5 xe chở gỗ sau khi bị lực lượng Biên phòng tỉnh Gia Lai bắt được tại xã biên giới Ia Chía, huyện Ia Grai, UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm.

ubnd tinh gia lai yeu cau xu ly nghiem vu lam tac cuop xe cho go lau hinh 1
Một chiếc xe tải chở gỗ lậu bị bắt giữ.

UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn số 4624 chỉ đạo các lực lượng chức năng gồm Biên phòng, Công an, Kiểm lâm và chính quyền huyện Ia Grai phối hợp tiếp tục điều tra, bổ sung hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm theo đúng quy định. Trong trường hợp ngoài phạm vi xử lý hành chính, các đơn vị liên quan cần hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục và chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra để tiếp tục điều tra, xử lý hình sự.

Do số gỗ bắt giữ lớn, đến thời điểm này, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành kiểm đếm số gỗ tang vật trong vụ vận chuyển lâm sản trái phép nói trên. Bước đầu xác định, số gỗ vận chuyển trái phép chủ yếu là gỗ sến mủ, dầu và bằng lăng.

Trước đó, vào rạng sáng 6/10, từ tin báo của quần chúng nhân dân, Đồn Biên phòng Ia Chía, huyện Ia Grai bắt được 5 xe tải chở gỗ lậu. Lúc đầu, các đối tượng bỏ chạy nhưng một lúc sau, chúng tổ chức lực lượng với hơn 20 đối tượng đến hiện trường tổ chức cướp lại được 3 xe tải và chạy trốn. 

Trước sự hung hãn của lâm tặc, Biên phòng tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo 3 đồn Biên phòng gồm: Đồn Ia Chía, Đồn Ia O và Đồn Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh cùng phối hợp và đã bắt lại được cả 3 xe bỏ chạy, còn các đối tượng chống người thi hành công vụ đã bỏ trốn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close