Truy tố đối tượng tung tin bịa đặt có người chết vì Covid-19

Giả mạo tài khoản Facebook tung tin có người chết vì dịch Covid-19

VOV.VN - Sơn lấy ảnh của người có mâu thuẫn với mình để lập tài khoản giả mạo, sau đó đăng tin có người chết vì dịch bệnh Covid

Ngày 23/4, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố một nam thanh niên vì tung tin sai sự thật có người chết vì dịch Covid-19.

truy to doi tuong tung tin bia dat co nguoi chet vi covid-19 hinh 1
Đinh Vĩnh Sơn tại cơ quan điều tra

Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ủy quyền cho Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đạ Huoai chuyển hồ sơ đến Tòa án nhân dân cùng cấp truy tố bị can Đinh Vĩnh Sơn (SN 1993, trú tại xã Đạ PLoa, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông” theo quy định tại Điều 288 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Như đã đưa tin, sáng 1/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện tài khoản facebook có tên Hồ Hoàng Duy đăng tải bài viết trong nhóm facebook cộng đồng “Việc Làm Thêm Học Sinh, Sinh Viên Đà Lạt” với nội dung “Đà Lạt đã có 3 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 ca đã tử vong…”.

Ngay khi bài viết đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt tương tác, chia sẻ, khiến dư luận vô cùng hoang mang và lo lắng.

Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương triển khai điều tra và xác định đây là một tài khoản giả, dùng hình ảnh của người khác để mạo danh và đăng tải nội dung sai sự thật.

Đến ngày 7/4, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định thủ phạm là Đinh Vĩnh Sơn.

Tại cơ quan điều tra, Đinh Vĩnh Sơn đã thừa nhận hành vi của mình. Sơn khai nhận, do có mâu thuẫn cá nhân với Hồ Hoàng Duy (SN 1991, trú tại Đa Phú, phường 7, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) nên đã lấy hình ảnh của người này rồi lập tài khoản giả mạo, đăng tin sai sự thật.

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Vĩnh Sơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close