Giám đốc lừa tiền nhiều người muốn đi lao động nước ngoài

Giám đốc lừa tiền nhiều người muốn đi lao động nước ngoài

Hàng chục người đã đưa gần một tỷ đồng cho Tiến để nhờ làm thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore song đã bị lừa.

Ngày 27/4, Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giam Phạm Văn Tiến (44 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi can Tiến

Theo cơ quan điều tra, tháng 10/2014 Tiến thành lập Công ty Tiến Phát, đóng trụ sở tại đường Vũ Quang, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Chưa được cấp phép hoạt động nhưng Tiến giới thiệu rằng công ty có chức năng giới thiệu và tuyển người đưa đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và cam kết với mức lương hấp dẫn, thời gian xuất cảnh nhanh.

Cảnh sát cáo buộc, từ tháng 1 đến tháng 11/2015, Tiến nhận hàng chục hồ sơ, thu hơn 900 triệu đồng. Tuy nhiên nghi can không đưa được người nào xuất cảnh, cũng không trả lại tiền.

Ngoài lừa tiền người có nhu cầu xuất khẩu lao động, Tiến còn "nổ" có khả năng xin việc vào cơ quan nhà nước cho một gia đình có con vừa tốt nghiệp đại học ở huyện Cẩm Xuyên. Nhận 65 triệu đồng của gia đình này, anh ta sau đó không trả lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close