Triệt phá ổ nhóm chuyên làm giấy tờ giả để chiếm đoạt tiền ngân hàng

Hà Nội triệt phá ổ nhóm chuyên làm giấy tờ giả để chiếm đoạt tiền ngân hàng

VOV.VN - Với thủ đoạn làm chứng minh thư, sổ hộ khẩu giả, các đối tượng đã mở thẻ tín dụng tại ngân hàng rồi rút tiền, chiếm đoạt.

Ngày 22/5, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Hà Nội) cho biết vừa triệt phá ổ nhóm chuyên làm, sử dụng chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu giả để làm thủ tục mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng rồi rút tiền, chiếm đoạt tài sản.

triet pha o nhom chuyen lam giay to gia de chiem doat tien ngan hang  hinh 1
Các đối tượng tại cơ quan công an. 

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đào Mỹ Linh, sinh năm 1993, trú tại Hà Nội; Nguyễn Phú Đạt, sinh năm 1995, trú tại Ninh Bình và Phạm Thu Diệu, sinh năm 1991, trú tại Thanh Hóa.

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng trên đã câu kết làm giả rất nhiều sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hợp đồng lao động... cho các khách hàng. Sau đó sử dụng các giấy tờ giả trên để làm thủ tục vay tín chấp, thẻ tín dụng tại các ngân hàng thương mại cổ phần rồi rút tiền để chiếm đoạt.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã giúp các khách hàng vay tín chấp và mở thẻ rút được số tiền khoảng gần 1 tỷ đồng để chiếm đoạt, chia nhau tiêu xài cá nhân. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close