Hà Nội: Tử hình gã đàn ông tưới xăng thiêu chết con riêng của vợ

Ghen tuông mù quáng, Hoàng Tiến Ninh tưới xăng đốt cả gia đình nhà vợ. Sự việc khiến cháu bé 6 tuổi, con riêng của vợ Ninh tử vong.

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Tiến Ninh (SN 1978, trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án cho thấy, chị Trần Kim S. (SN 1990, trú cùng quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vốn có 1 con riêng là cháu K. (SN 2012). Cùng năm 2012, chị về sống chung như vợ chồng với Hoàng Tiến Ninh.

Bị cáo Hoàng Tiến Ninh.

Đến năm 2017, chị S. và Ninh kết hôn, sau đó có thêm con chung là cháu Kh. (SN 2017). Từ thời điểm này, Ninh luôn ngờ vực chị S. không chung thủy với mình và có nhân tình bên ngoài.

Không chịu được cảnh chồng luôn ngờ vực vô căn cứ, chị S. đã phải đưa 2 con về nương nhờ bố mẹ đẻ ở phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tối ngày 11/10/2018, Ninh đến nhà bố mẹ vợ đón mẹ con chị S. về nhưng chỉ đón mình cháu Kh. Khuya cùng ngày, Ninh tiếp tục nổi cơn ghen tuông mù quáng nên đã lấy xe máy và chiếc chai nhựa đi mua xăng. Quay lại nhà bố mẹ vợ, Ninh gõ cửa và mẹ vợ mở cho vào.

Lúc này, trong nhà đang có tổng cộng 10 người. Ninh đã đi thẳng lên gác xép nơi chị S. nằm ôm cháu K. ngủ. Thấy chồng mang chai xăng đến chỗ hai mẹ con nằm ngủ, chị S. liền hét toáng lên.

Ninh vừa gằn giọng đe dọa, vừa vẩy xăng lên khắp người mẹ con chị S. và rút bật lửa ra phóng hỏa đốt cả gia đình nhà vợ. Lửa cháy, chị S. hốt hoảng chạy ra ngoài. Bố chị S. nghe tiếng con gái tri hô vội lấy chăn dập lửa cho cháu ngoại.

Sau đó, cháu K. được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên không qua khỏi. Ninh khi phóng hỏa đốt nhà vợ cũng bị xăng và lửa cháy lan vào. Ninh bỏ chạy ra ngoài cởi bỏ hết quần áo và sau đó cũng phải vào viện cấp cứu.

Quá trình điều tra, cơ quan xác định, ngoài việc cháu K. tử vong do bị Ninh đốt thì một số ngôi nhà sát nhà bố mẹ đẻ chị S cũng bị cháy, gây thiệt hại với tổng giá trị tài sản lên đến hơn 85 triệu đồng.

Với hành vi nên trên, Ninh bị truy tố, xét xử về tội “Giết người” với các tình tiết định khung là giết người dưới 16 tuổi, dùng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người và có tính chất côn đồ. Ngoài ra, đối tượng còn bị truy tố, xét xử thêm tội “Hủy hoại tài sản”.

Tại tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo được nữa nên cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khởi đời sống xã hội nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Với nhận định và phân tích nêu trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Hoàng Tiến Ninh tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh nêu trên, bị cáo Ninh phải chấp hành mức án tử hình./.

Viết bình luận