Khách người Trung Quốc trộm 400 triệu đồng trên máy bay

Hành khách Trung Quốc trộm 400 triệu đồng trên máy bay

VOV.VN - Trước đó, hành khách Trung Quốc này từng thực hiện vụ lấy cắp trên máy bay vào ngày 17/11 và đã bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Ngày 24/11, Trung tâm an ninh hàng không, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ 1 khách người Trung Quốc ăn cắp 400 triệu đồng của hành khách trên máy bay.

khach nguoi trung quoc trom 400 trieu dong tren may bay hinh 1
Đối tượng Wang Qing Jian cùng tang vật.

Khoảng 7h sáng 24/11, Trung tâm an ninh hàng không- Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tiếp nhận thông tin mất trộm từ một hành khách trên chuyến bay VN 104 chặng thành phố Hồ Chí Minh- Đà Nẵng khi máy bay vừa hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Hành khách này nghi ngờ một hành khách người Trung Quốc lấy trộm tài sản của khách trên cùng máy bay. Sau đó, An ninh hàng không phối hợp với lực lượng Công an phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu phong tỏa hiện trường và bắt được đối tượng Wang Qing Jian, 52 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc khi đang bỏ chạy ra khu vực trước nhà ga sân bay.

Kiểm tra va li của người này, lực lượng chức năng phát hiện hơn 400 triệu đồng. Qua xác minh, số tiền này của một hành khách ngồi số ghế 20A trên cùng chuyến bay VN104.

Hiện đối tượng được giao cho Công an quận Hải Châu để tiếp tục điều tra, củng cố thông tin. 

khach nguoi trung quoc trom 400 trieu dong tren may bay hinh 2
Biên bản vi phạm của Wang Qing Jian được lực lượng chức năng lập vào sáng 24/11.

Được biết, Wang Qing Jian từng thực hiện vụ ăn cắp trên máy bay vào ngày 17/11 và đã bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng. 

Như vậy, chỉ trong vòng 20 ngày qua, Trung tâm an ninh hàng không- Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tiếp nhận phối hợp với các đơn vị xử lý 5 vụ ăn cắp trên máy bay.

Ông Hà Hữu Hoàng, Phó Giám đốc Trung âm an ninh hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, sắp tới đơn vị sẽ tổ chức hội thảo với sự tham gia của các hãng hàng không nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp trên máy bay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close