Hành khách Trung Quốc trộm 400 triệu đồng trên máy bay

VOV.VN - Trước đó, hành khách Trung Quốc này từng thực hiện vụ lấy cắp trên máy bay vào ngày 17/11 và đã bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng. 
 

Ngày 24/11, Trung tâm an ninh hàng không, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ 1 khách người Trung Quốc ăn cắp 400 triệu đồng của hành khách trên máy bay.

Đối tượng Wang Qing Jian cùng tang vật.

Khoảng 7h sáng 24/11, Trung tâm an ninh hàng không- Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tiếp nhận thông tin mất trộm từ một hành khách trên chuyến bay VN 104 chặng thành phố Hồ Chí Minh- Đà Nẵng khi máy bay vừa hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Hành khách này nghi ngờ một hành khách người Trung Quốc lấy trộm tài sản của khách trên cùng máy bay. Sau đó, An ninh hàng không phối hợp với lực lượng Công an phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu phong tỏa hiện trường và bắt được đối tượng Wang Qing Jian, 52 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc khi đang bỏ chạy ra khu vực trước nhà ga sân bay.

Kiểm tra va li của người này, lực lượng chức năng phát hiện hơn 400 triệu đồng. Qua xác minh, số tiền này của một hành khách ngồi số ghế 20A trên cùng chuyến bay VN104.

Hiện đối tượng được giao cho Công an quận Hải Châu để tiếp tục điều tra, củng cố thông tin. 

Biên bản vi phạm của Wang Qing Jian được lực lượng chức năng lập vào sáng 24/11.

Được biết, Wang Qing Jian từng thực hiện vụ ăn cắp trên máy bay vào ngày 17/11 và đã bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng. 

Như vậy, chỉ trong vòng 20 ngày qua, Trung tâm an ninh hàng không- Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tiếp nhận phối hợp với các đơn vị xử lý 5 vụ ăn cắp trên máy bay.

Ông Hà Hữu Hoàng, Phó Giám đốc Trung âm an ninh hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, sắp tới đơn vị sẽ tổ chức hội thảo với sự tham gia của các hãng hàng không nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp trên máy bay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triệt phá băng trộm cắp chuyên nghiệp

VOV.VN - Không nghề nghiệp, thích ăn chơi, các đối tượng thuê nhà trọ vừa để ở, vừa làm “căn cứ địa” để hoạt động trộm cắp.

Tạm giữ nhân viên kỹ thuật máy bay liên quan vụ chuyển lậu 3kg vàng

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay xác nhận một nhân viên kỹ thuật của công ty vừa bị cơ quan công an tạm giữ nghi liên quan vụ vận chuyển 3kg vàng

Nhân viên hàng không trộm iPad của khách đi máy bay

Thấy một kiện hành lý ký gửi bị bung khóa trong khi bốc xếp, nhân viên hàng không nhanh tay trộm iPad, giấu vào túi áo nhưng không thể đem ra ngoài.

Việt kiều mang 3,5 kg ma túy lên máy bay không thoát án tử

Sau khi giám định lại, lượng ma túy Dũng chuẩn bị mang lên máy bay 3 năm trước vẫn rất lớn nên phải nhận án cao nhất.

Móc xích tinh vi trong vụ chuyển lậu hơn 3kg vàng lên máy bay

Hành vi vận chuyển hơn 3kg vàng lên máy bay của vợ chồng tiếp viên hàng không đã cấu thành tội buôn lậu do đây là hành vi buôn bán trái phép qua biên giới.

Rủ nhau thuê xe ô tô đi trộm cắp liên tỉnh

VOV.VN - Ba đối tượng rủ nhau thuê xe ô tô đi trộm cắp liên tỉnh. Khi cả nhóm đang mang chiếc xe tang vật đi tiêu thụ thì bị công an bắt giữ.

Trộm cắp tài sản lấy tiền mua ma túy

VOV.VN - Các đối tượng khai nhận đã thực hiện ít nhất 4 vụ trộm, lấy nhiều điện thoại di động, laptop và xe máy. 

Phát hiện hành khách người Nhật vận chuyển 5kg vàng lên máy bay

VOV.VN - Hành khách người Nhật khai nhận 7 tượng kim loại được làm từ vàng trị giá 16,5 triệu Yên Nhật, tương đương 3,2 tỷ đồng. 

Tin cùng chuyên mục