Hành trình truy bắt hung thủ chém chết người tại bàn nhậu

Sau hành trình dẫn giải hung thủ giết người từ TP Hồ Chí Minh về đến Phú Yên, cơ quan này đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Lê Thanh Tâm, biệt danh “Cu Gạo”.

Như đã đưa tin, khoảng 1h10’ sáng 18/7, trong lúc Lê Minh Trường, 21 tuổi trú ở khu phố Phước Hậu, phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu đang ngồi nhậu cùng một số người bạn tại quán bình dân ở góc đường Hùng Vương – Đồng Khởi, phường 7, TP Tuy Hòa thì 6 gã thanh niên đi trên 2 xe máy bất ngờ ập đến, một người trong số họ cầm hung khí lao vào chém Trường một nhát gần đứt lìa cổ, khiến nạn nhân tử vong, ngay sau đó hung thủ lên xe máy tẩu thoát.

Hiện trường vụ án.

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường và tử thi, Phòng CSHS Công an Phú Yên phối hợp Công an TP Tuy Hòa rà soát mối quan hệ sinh hoạt của nạn nhân, thu thập lời khai của một số nhân chứng có mặt tại hiện trường để truy xét hành tung hung thủ gây án.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, gần hai ngày sau đó các trinh sát đã xác định nghi can gây án là Lê Thanh Tâm nhưng thời điểm đó đối tượng này đã lẩn trốn biệt dạng.

Nhận định hung thủ gây án đã rời khỏi Phú Yên, nên các trinh sát tiếp cận người thân của Tâm để thuyết phục họ tác động đối tượng sớm đầu thú. Khi biết không thể tiếp tục hành trình lẩn trốn thêm nhiều ngày nữa, đêm 21/7 Lê Thanh Tâm đã đến Công an quận 5, TP Hồ Chí Minh đầu thú.

Trước khi gây án, Lê Thanh Tâm cùng 4 người bạn là Trình Phúc Nguyên, 23 tuổi; Nguyễn Tấn Dũng, 22 tuổi; Nguyễn Anh Tuấn, 22 tuổi và Đào Bá Thành, 19 tuổi – cùng trú ở TP Tuy Hòa đi xe máy qua góc phố Hùng Vương – Đồng Khởi, phường 7, TP Tuy Hòa.

Hung thủ Lê Thanh Tâm trong một tiệm net.

Tình cờ nhìn thấy Lê Minh Trường cùng bạn gái là Đỗ Thị Hồng Đông, trú ở thôn Uất Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa và một số bạn bè đang ngồi nhậu trong quán bình dân ở đó.

Cho rằng Trường là người đã gây mâu thuẫn với mình trước đó nên Tâm về nhà lấy mã tấu và kiếm Nhật rồi cùng mấy người bạn đi xe máy đến quán bình dân.

Khi thấy Tâm xông tới vung kiếm chém vào vai một người trong nhóm bạn nhậu, Trường đứng dậy định rời bàn nhậu để tìm đường lánh nạn thì bị Tâm chém một nhát gần đứt lìa cổ, gục ngã tại hiện trường.

Phòng CSHS Công an tỉnh Phú Yên đang tiếp tục đấu tranh mở rộng điều tra, làm rõ vai trò, hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên