Ông trùm tiết lộ thành phần những viên thuốc lắc được sản xuất giữa Sài Gòn

Hé lộ về thành phần những viên thuốc lắc được sản xuất giữa Sài Gòn

VOV.VN -Nguồn hóa chất, phụ gia để chế biến ma túy tổng hợp, được săn tìm và thu mua từ các thị trường trôi nổi và khu vực biên giới Trung Quốc.
he lo ve thanh phan nhung vien thuoc lac duoc san xuat giua sai gon hinh 1
Thông tin về đường dây sản xuất thuốc lắc quy mô lớn giữa Sài Gòn vừa bị triệt phá, tờ Tuổi Trẻ cho biết, Đặng Hoàng Minh - đối tượng cầm đầu đường dây này, khai nhận, bắt đầu hoạt động sản xuất ma túy tổng hợp (dạng thuốc lắc) được 6 tháng.
he lo ve thanh phan nhung vien thuoc lac duoc san xuat giua sai gon hinh 2
Mỗi viên thuốc lắc thành phẩm bán ra thị trường với giá 80.000 đồng/viên. Trong ảnh, hàng ngàn viên thuốc lắc "mới ra lò" chờ đóng gói để giao cho khách. (Ảnh: Vietnamnet)
he lo ve thanh phan nhung vien thuoc lac duoc san xuat giua sai gon hinh 3
Đối tượng cũng khai nhận, nguồn hóa chất, phụ gia để chế biến ma túy tổng hợp, được săn tìm và thu mua từ các thị trường trôi nổi và khu vực biên giới Trung Quốc. Trong ảnh, chế phẩm ma túy và cồn dùng để sản xuất ma túy thu được tại căn nhà Minh thuê ở phường Tân Hưng Thuận (quận 12) (Ảnh: Tuổi Trẻ)
he lo ve thanh phan nhung vien thuoc lac duoc san xuat giua sai gon hinh 4
Hợp chất gồm thuốc lắc, ma túy và các hóa chất phụ gia được xay nhỏ, pha trộn với nhau theo công thức riêng, sau đó chưng cất, loại bỏ tạp chất, ép khuôn ra những viên ma túy. (Ảnh: Vietnamnet)
he lo ve thanh phan nhung vien thuoc lac duoc san xuat giua sai gon hinh 5
Trước đó qua quá trình nắm địa bàn, trinh sát phát hiện Minh là đầu mối chuyên cung cấp ma túy tổng hợp (dạng thuốc lắc) cho các "chân rết" khác, để phân phối lại cho khách hàng trên địa bàn TP.HCM, từ đó bí mật theo dõi và thu thập tư liệu chứng cứ liên quan hành vi phạm tội của Minh. Trong ảnh, ma túy chưa được ép thành viên (Ảnh: Công an TPHCM)
he lo ve thanh phan nhung vien thuoc lac duoc san xuat giua sai gon hinh 6
Đêm 31/5, Minh bị các trinh sát tóm gọn khi đang lưu thông trên địa bàn đường Lê Văn Thọ (P.9, Q.Gò Vấp). Từ lời khai của đối tượng, công an tìm thấy 1000 viên thuốc lắc được giấu trong lỗ thông gió của nhà vệ sinh trong một căn phòng khách sạn trên đường số 14 (phường 8, quận Gò Vấp). Trong ảnh, chiếc máy sản xuất thuốc lắc trong căn nhà Minh thuê trên đường DN 8 (phường Tân Hưng Thuận, quận 12) (Ảnh: Công an TPHCM)
he lo ve thanh phan nhung vien thuoc lac duoc san xuat giua sai gon hinh 7
Thông tin trên Công an TPHCM cho biết, khám xét căn nhà đối tượng Minh thuê trên đường DN 8 (phường Tân Hưng Thuận, quận 12), công an phát hiện và thu giữ tiếp hơn 3.000 viên ma tuý tổng hợp các loại, 1 máy ép hiệu YIEIA, 1 máy khoan, 2 cân loại 2 kg, 6 thùng phế phẩm ma tuý, 6 can loại 30 lít chứa cồn, 1 cân tiểu li điện tử, 3 thau kim loại, 6 chảo kim loại hình tròn dùng để sản xuất ma túy với số lượng lớn. Trong ảnh, một chiếc máy khác dùng để sản xuất thuốc lắc
he lo ve thanh phan nhung vien thuoc lac duoc san xuat giua sai gon hinh 8
Ma tuý được sản xuất thành phẩm, sau đó được đóng gói đem cất giấu trong các phòng khách sạn thuê để phân phối lại cho các đầu mối.
he lo ve thanh phan nhung vien thuoc lac duoc san xuat giua sai gon hinh 9
Việc sản xuất, buôn bán giúp Minh và đồng phạm thu lợi nhuận "khủng" hàng trăm triệu đồng.(Ảnh: Dân Trí)
he lo ve thanh phan nhung vien thuoc lac duoc san xuat giua sai gon hinh 10
Cùng với Đặng Hoàng Minh (trái), Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM cũng đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Vui (phải)(cùng 33 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra về hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close