Học sinh lớp 9 bị đâm gục sau giờ tan học do mâu thuẫn trên facebook

Học sinh lớp 9 bị đâm gục sau giờ tan học do mâu thuẫn trên facebook

Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng được xác định xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook giữa nạn nhân và hai đối tượng trong nhóm gây án.

Chiều 16/2, Phòng Cảnh sát Hình sự PC45 - Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất việc điều tra vụ án giết em Võ Ngọc Trọng Hiếu (15 tuổi, trú tại phường Phú Trinh) là học sinh lớp 9A4, trường THCS Nguyễn Du, thành phố Phan Thiết.

Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm hiện trường vào chiều 15/2
Từ lời khai của các nghi can, cơ quan điều tra xác định: nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng trên xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook giữa nạn nhân và hai đối tượng trong nhóm gây án.

Thông tin với phóng viên VOV.VN vào chiều 16/2, cán bộ phụ trách trọng án của Phòng Cảnh sát Hình sự cho biết, 2 đối tượng chính trong vụ án này là Tăng Văn Sơn và Lê Minh Huy (cùng 15 tuổi, trú tại thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm). Trong đó, Tăng Văn Sơn là chủ mưu.

Trước Tết Nguyên đán, nạn nhân Võ Ngọc Trọng Hiếu lên facebook có lời lẽ không hay với hai đối tượng trên. Hiếu gọi Sơn và Huy là “đàn em” và bảo “Các em có đến dự sinh nhật của anh không?”. Cho rằng Hiếu hỗn láo, nên Huy và Sơn đã đánh dằn mặt Hiếu. Biết chuyện, gia đình các em hẹn gặp giảng hòa.

Tuy nhiên, sau đó nhóm Sơn – Huy và Hiếu tiếp tục lên facebook hẹn sẽ đánh nhau vào ngày 15/2 trong ngày đi học đầu tiên của năm mới.

Sợ phe Hiếu đông hơn, nên Sơn đã gọi điện thoại nhờ bạn bè ở phường khác đến giúp sức, gồm: Đỗ Hoàng Long (15 tuổi), Võ Hoàng Anh Thông (18 tuổi), Đặng Quốc Nam (18 tuổi), Nguyễn Tấn Tài (18 tuổi), Nguyễn Văn Hải (16 tuổi, cùng trú tại phường Đức Long) và Nguyễn Cao Trường Vũ (16 tuổi, trú tại xã Phong Nẫm). 

Một đối tượng khác là Mai Nguyên Phụng (19 tuổi, phường Đức Long) mặc dù không được rủ, nhưng thấy nhóm này đi đánh nhau đã xin đi theo giúp sức.

Vụ án mạng xảy ra sau buổi học đầu tiên của năm mới, gây chấn động dư luận

Trưa 15/2, nhóm thanh thiếu niên này thủ sẵn hung khí (gồm: kéo, dao tự tạo, mã tấu, dao lê, dao thái lan…) đến trước cổng trường Nguyễn Du chờ nhóm Hiếu tan học. 

Khoảng 11h30, khi thấy Hiếu ra khỏi trường đến quán nước đối diện, đối tượng Tăng Văn Sơn xông vào đánh Hiếu trước. Tiếp đó, một số đối tượng trong nhóm đi cùng dùng tay và hung khí tiếp tục tấn công Hiếu. Hiếu bị đâm 6 nhát, trong đó có 1 nhát thủng tim khiến em tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi án mạng xảy ra, lãnh đạo Phòng PC45, Công an tỉnh Bình Thuận nhanh chóng điều động lực lượng truy bắt các đối tượng gây án. Trong chiều 15/2, tất cả 9 đối tượng liên quan đã bị bắt và lần lượt khai nhận hành vi phạm tội của mình. 
Sáng 17/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đang củng có hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ trọng án này./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close