Khám nghiệm hiện trường nơi Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

VOV.VN - Tổ công tác khoanh vùng các vị trí xung quanh khu chung cư, khám nghiệm kỹ lưỡng căn hộ, khu vực giếng trời, lan can nơi tiến sĩ Bùi Quang Tín có mặt.

Liên quan diễn biến vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong, sáng nay (10/4), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đã tiếp tục tiến hành khám nghiệm hiện trường tại khu vực chung cư New Saigon (ở xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TPHCM).

Hiện trường nơi tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong. 

Tổ công tác khoanh vùng các vị trí xung quanh khu chung cư, khám nghiệm kỹ lưỡng căn hộ, khu vực giếng trời, vị trí lan can, nơi Tiến sĩ Bùi Quang Tín có mặt. Việc kiểm tra hiện trường lần 2 được cho là bước điều tra độc lập của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM sau khi hồ sơ vụ việc được công an địa phương bàn giao theo quy định.

Như VOV đưa tin, trưa ngày 5/4, Tiến sĩ Bùi Quang Tín có đến căn hộ ở tầng 14 trong chung cư New Saigon, là nơi ở của một đồng nghiệp Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Tại đây, nạn nhân có ăn trưa, uống rượu với 8 người khác. Sau đó, chiều tối cùng ngày thì xảy ra vụ ông Tín rơi từ tầng 14 xuống đất tử vong.

Sau sự việc, Công an huyện Nhà Bè đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật Hình sự - Công an TPHCM khám nghiệm hiện trường. Tại hiện trường, công an ghi nhận có 1 chiếc ghế gỗ mà phần tựa bị gãy, 2 điện thoại và đôi dép của nạn nhân...

Tiến hành khám nghiệm hiện trường. 

Diễn biến liên quan đến vụ án, ngày 8/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký một loạt quyết định tạm đình chỉ công tác đối với công chức để tổ chức kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật do vi phạm quy định hiện nay về các biện pháp cách ly phòng chống dịch COVID-19 đối với hai lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, gồm: ông Bùi Hữu Toàn - hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Đức Trung - phó hiệu trưởng. 

Ông Đoàn Thanh Hà, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 5 viên chức quản lý với các cá nhân có tham gia buổi uống rượu trên để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định về phòng chống Covid-19. Tất cả những người này cùng bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày kể từ ngày 8/4.

Hiện, vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ ./.

Viết bình luận