Khởi tố 4 người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả để rút tiền

VOV.VN - 4 người Trung Quốc bị khởi tố để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 22/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Ninh ra quyết định khởi tố 4 bị can mang quốc tịch Trung Quốc để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

4 đối tượng gồm: Trịnh Nhân Hiền (28 tuổi), Lý Đan Dương (29 tuổi), Phùng Vũ Hòa (30 tuổi) và Vương Đào (27 tuổi).

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện, cuối tháng 3/2017, Dương và Hòa cùng 2 người khác đã nhập cảnh trái phép qua Lạng Sơn rồi di chuyển về Thái Bình để thực hiện việc lắp đặt thiết bị sao chép, trộm cắp dữ liệu thẻ tại một số cây ATM.

4 đối tượng người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh bắt giữ. 

Với số tiền rút được từ các cây ATM, 4 đối tượng quay trở về Trung Quốc để tiếp tục làm thẻ giả.

Ngày 21/2, các đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường sông vào thành phố Móng Cái và đi xe khách vào sâu trong nội địa, phân công nhau sử dụng các thẻ ATM giả để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền tại các cây ATM.

Rạng sáng 22/2, các trinh sát đã phát hiện, bắt quả tang Hiền đang dùng thẻ giả để rút tiền tại một cây ATM tại thành phố Hạ Long với số tiền là hơn 57 triệu đồng.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ số tiền trên cùng 29 thẻ ATM giả, 1 điện thoại di động và nhiều vật chứng liên quan.

Thấy bị lộ, 3 kẻ còn lại đã thuê taxi bỏ chạy về phía Móng Cái. Cảnh sát đã phối hợp với lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái bắt được 3 đối tượng, thu giữ trên 36 triệu đồng, 3 điện thoại ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên