Khởi tố cựu giáo viên tiểu học ở Lào Cai có con với học sinh

VOV.VN - Từ tháng 10/2018 đến tháng 5/2019, Dưỡng có quan hệ tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với một học sinh lớp 8 dẫn đến mang thai

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vừa có quyết định khởi tố đối tượng Nông Quý Dưỡng (SN 1982, trú tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), cựu giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Đối tượng Nông Quý Dưỡng (Ảnh: Quỳnh Trang)

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 5/2019, Dưỡng có quan hệ tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với em T.T.E (SN 2005, khi đó là học sinh lớp 8 của Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Sàng Ma Sáo) dẫn đến mang thai.

Đến ngày 28/11/2019, biết tin em T.T.E đã sinh con, Dưỡng và gia đình có đến nhà em E ngỏ ý xin bồi thường, đưa cho gia đình em E số tiền 80 triệu đồng. Sau đó, Dưỡng đã xin thôi việc và bỏ đi khỏi địa phương.

Đến ngày 29/5/2020, Nông Quý Dưỡng đã đến Công an huyện Bát Xát đầu thú. Căn cứ vào lời khai và những chứng cứ thu thập được, Viện Pháp y Quốc gia đã có kết quả giám định xét nghiệm ADN kết luận: Cháu bé mà em E sinh ra có quan hệ huyết thống cha, con với đối tượng Nông Quý Dưỡng.

Thông tin từ một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát cho biết, em E học bán trú tại trường THSC ở trung tâm xã, còn Nông Quý Dưỡng khi còn làm giáo viên dạy tại điểm trường tiểu học gần nhà em E. Khoảng thời gian cuối tuần, em E được nghỉ học về nhà có thể là kẽ hở dẫn đến phát sinh tình cảm.

“Hàng năm Phòng Giáo dục huyện đều quán triệt sâu sắc về đạo đức đối với đội ngũ giáo viên; thường xuyên tổ chức các đợt giáo dục giới tính, kỹ năng tự bảo vệ, đảm bảo an toàn trong trường học, qua kiểm tra học sinh cũng nắm bắt được. Tuy nhiên, việc tha hóa trong một bộ phận nhỏ giáo viên và một số hủ tục của đồng bào thiểu số như cướp vợ, tảo hôn ảnh hưởng đến tâm lý học sinh đang là bài toán khó trong giải quyết tiêu cực ở giáo dục vùng cao”, vị lãnh đạo cho biết./.

Viết bình luận