Khởi tố đối tượng 8X cầm đầu đường dây đẻ thuê tại Hà Nội

VOV.VN - Thông qua việc tìm kiếm các cặp vợ chồng hiếm muộn và môi giới đẻ thuê, đối tượng Phạm Thị Kim Dung đã thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng.

Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Kim Dung (31 tuổi, quê Hưng Yên) về hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Theo điều tra, đối tượng Phạm Thị Kim Dung vì thất nghiệp, cần tiền nên nghĩ ra cách lên mạng tìm người mang thai hộ để kiếm lời. Dung yêu cầu người đẻ thuê phải có sức khỏe, ưu tiên phụ nữ ở vùng nông thôn, miền núi.

Đối tượng Phạm Thị Kim Dung. (Ảnh: Công an cung cấp)

Để tiếp cận người có nhu cầu, Dung đến một số bệnh viện phụ sản tìm các cặp vợ chồng hiếm muộn. Khoảng tháng 4/2018, một nữ Việt kiều nhờ Dung tìm người mang thai hộ. Sau khi thỏa thuận, Dung ra giá 400 triệu đồng và được "đối tác" đồng ý.

Sau khi tìm được người chấp nhận mang thai hộ, Dung trả công 200 triệu cho người này. Số tiền còn lại, Dung giữ lại tiêu xài và chi cho việc chăm sóc bà bầu.

Tháng 6/2018, Dung cùng người đẻ thuê đến một bệnh viện ở quận Đống Đa để làm thủ tục xuất viện thì bị cơ quan chức năng phát hiện. Tại cơ quan điều tra, Dung khai nhận đã môi giới mang thai hộ cho 5 trường hợp trước đó, thu lời 70 triệu đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xuất hiện tình trạng buôn bán nam giới, bào thai, đẻ thuê...

VOV.VN - Tội phạm buôn bán người xảy ra trên cả 63 tỉnh thành, nạn nhân không chỉ là phụ nữ, trẻ em và có cả nam giới, mua bán trẻ sơ sinh, bào thai, nội tạng...

Hà Nội: Chặt đứt đường dây đẻ thuê xuyên quốc gia

Các đối tượng thuê người đẻ con ở Campuchia rồi tổ chức cho nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhằm mục đích đưa về Trung Quốc.

Lương thấp, nhiều công nhân phải “đẻ thuê”, vay nặng lãi

VOV.VN -"Chỉ cần đến ngay KCN Bắc Thăng long đã thấy được sự tha hóa của nhiều lao động, họ phải chửa đẻ thuê để kiếm tiền".

Tin cùng chuyên mục