Khởi tố đối tượng dụ dỗ bé gái dưới 16 tuổi để quan hệ tình dục

VOV.VN - Công an quân Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với đối tượng Lưu Văn Danh (SN 1993, ở Vị Xuyên, Hà Giang).

Ngày 14/4, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lưu Văn Danh (SN 1993, ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Bị can Lưu Văn Danh. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đại tá Lê Đức Hùng thông tin thêm: "Cơ quan công an quận cũng đã bàn giao 2 đối tượng có liên quan đến vụ việc là Lưu Văn Chung (SN 1984, cậu của Danh) và Lưu Văn Dưỡng (SN 1996, em của Danh) cho cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang xử lý theo thẩm quyền".

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn trình báo của em Tr.Th.H.H. (SN 2004, ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) tố cáo việc bị một số thanh niên lợi dụng để quan hệ tình dục.

Theo đơn trình báo, ngày 31/3/2020, H. được Lưu Văn Danh (SN 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, hiện đang tạm trú tại tổ dân phố Văn Trì 1, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) đón tại bến xe Mỹ Đình về nhà trọ của Danh. Sau khi được dụ dỗ ăn tối tại nhà trọ của Danh, H. ở lại phòng trọ và quan hệ tình dục với Danh.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã tạm giữ đối tượng Danh để điều tra hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Qua lời khai của H., trước đó, ngày 30/3/2020, H. đã quan hệ tình dục với Lưu Văn Chung (SN 1984, cậu của Danh) và Lưu Văn Dưỡng (SN 1996, em của Danh) tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang./.

Trọng Phú/VOV.VN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục