Khởi tố đối tượng mua bán, tàng trữ động vật nguy cấp

Khởi tố đối tượng mua bán, tàng trữ động vật nguy cấp

VOV.VN - Bà Liên khai nhận những cá thể động vật hoang dã trong tủ đông là bà mua về nấu cao, riêng 2 cá thể ở ngoài sân là của người khác mang đến để bán.

Ngày 24/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một phụ nữ về hành vi tàng trữ động vật nhóm IB, thuộc loài động vật nguy cấp.

khoi to doi tuong mua ban, tang tru dong vat nguy cap hinh 1
Một trong những cá thể là Voọc chà vá chân đen đã bị xẻ thịt.

Trước đó, từ tin tố giác của quần chúng, Công an huyện Đức Trọng đã phối hợp chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra hành chính hộ kinh doanh Phạm Minh Đức tại thôn Châu Phú, xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 2 cá thể động vật hoang dã trước sân nhà và 5 cả thể động vật hoang dã được cất giấu trong tủ đông. Qua điều tra, cơ quan chức năng xác nhận những cá thể này là của bà Phạm Thị Liên (SN 1985, ngụ xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng).

Bà Liên khai nhận những cá thể động vật hoang dã trong tủ đông là bà mua về để nấu cao, riêng 2 cá thể ở ngoài sân là của người khác vừa mang đến để bán nhưng thấy có lực lượng chức năng nên đã bỏ chạy và để lại.

Kết quả giám định cho thấy, những cá thể động vật này đều thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, trong đó có 3 cá thể là loài Voọc chà vá chân đen.

Theo Điều 244 Bộ luật Hình sự, người nào tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép cá thể, bộ phận cơ thể hoặc sản phẩm của loài động vật thuộc danh mục loài nguy, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ thì bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 500 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 đến 5 năm.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đức Trọng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close