Khởi tố Nguyễn Xuân Đường thêm tội cưỡng đoạt tài sản
Khởi tố Nguyễn Xuân Đường thêm tội cưỡng đoạt tài sản

VOV.VN - Cùng bị khởi tố với Nguyễn Xuân Đường tội danh này còn có đối tượng Ninh Đức Lợi, sinh năm 1974, trú tại Bồ Xuyên, Thái Bình.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản" quy định tại Khoản 3 Điều 170 Bộ luật hình sự .

dn_blao.jpg
Đối tượng Nguyễn Xuân Đường.

Hai bị can bị khởi tố gồm Nguyễn Xuân Đường, sinh năm 1971, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình; Ninh Đức Lợi, sinh năm 1974, trú tại số nhà 11, tổ 56, phường Bồ Xuyên, Thành phố Thái  Bình. Ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ninh Đức Lợi.

Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc này, một chủ cơ sở kinh doanh hoạt động tang lễ xin được giấu tên tại TP Thái Bình cho biết, chính bị can Lợi là người giới thiệu Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) về việc có thể “bảo kê” hoạt động hỏa táng của người dân. Từ đây, Nguyễn Xuân Đường và đàn em buộc các chủ cơ sở dịch vụ hỏa táng tại Thái Bình phải báo cho mình mỗi khi đi hỏa táng tại Nam Định, việc này gọi là “báo ca”. Với mỗi ca hỏa táng, các cơ sở phải nộp cho Đường Nhuệ 500 nghìn đồng dù nhóm này không tham gia bất cứ hoạt động nào.

Theo đánh giá của một người từng giúp Đường thu tiền ca khẳng định, nhóm của Đường thu ít nhất 150 triệu đồng tiền ca/tháng, liên tiếp trong 2 năm gần đây. 

Liên quan vụ việc, Nguyễn Xuân Đường và vợ và 4 bị can khác đã bị bắt trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra ngày 30/3 tại nhà Đường. Nguyễn Xuân Đường, cũng bị khởi tố để điều tra hành vi đánh người khác tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình) vào năm 2014. Quá trình điều tra Đường Nhuệ, 4 cán bộ gồm 2 người thuộc Trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình, 2 người thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình cũng bị bắt để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ./.

Viết bình luận