Vụ “đại gia” Trịnh Sướng sản xuất xăng giả: Khởi tố thêm 1 đối tượng

Khởi tố thêm một GĐ trong vụ “đại gia” Trịnh Sướng sản xuất xăng giả

Hồ Xuân Cường đã xuất khống 31 hoá đơn, trị giá hơn 277 tỷ đồng cho công ty của “đại gia” Trịnh Sướng.

Ngày 21/7, thông tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Xuân Cường (SN 1965, trú tại phường 9, quận 3, TP Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

vu "dai gia" trinh suong san xuat xang gia: khoi to them 1 doi tuong hinh 1
Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt một đối tượng trong đường dây Trịnh Sướng.

Bị can Hồ Xuân Cường là Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty CP TMDV Petro Tấn Phúc được xác định có vai trò giúp sức cho “đại gia” Trịnh Sướng (SN 1967, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petro Mỹ Hưng) trong việc sản xuất, buôn bán xăng giả.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 23/7/2018, Cường thành lập Công ty TNHH TMDV Tấn Phúc - Chi nhánh Vĩnh Long và giao cho Đặng Quốc Dũng làm giám đốc. Từ ngày thành lập đến ngày 19/12/2018, công ty của Cường đã liên với Công ty CP dầu khí Bình Minh do Lưu Văn Nguyện (SN 1978) làm Chủ tịch HĐQ để mua cho Trịnh Sướng 15.885.379 lít dung môi BMSol White, với số tiền hơn 259,8 tỷ đồng và 173.070 lít dung môi BMSol F2046, với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Tổng cộng là 16.058.449 lít dung môi các loại, với tổng số tiền thanh toán là hơn 262,3 tỷ đồng.

Việc thỏa thuận, mua bán dung môi cho Trịnh Sướng đều do Cường và Nguyện bàn bạc, thống nhất. Sau khi thống nhất, Nguyện và Cường giao cho Đặng Quốc Dũng đứng ra ký hợp đồng và làm các thủ tục mua bán với Công ty CP dầu khí Bình Minh.

vu "dai gia" trinh suong san xuat xang gia: khoi to them 1 doi tuong hinh 2
Hàng nghìn lít dung môi để sản xuất xăng giả được lực lượng Công an phát hiện tại một kho hàng của các đối tượng. 

Theo thỏa thuận, Trịnh Sướng cho Cường hưởng chênh lệch 150 đồng/lít dung môi mua bán, tương ứng với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Để hợp thức hoá việc chuyển tiền, Công ty TNHH Mỹ Hưng và Công ty CP TMDV Petro Tấn Phúc ký hợp đồng mua bán xăng dầu với nhau.

Tuy nhiên, trên thực tế giữa 2 công ty này không mua bán xăng dầu mà chỉ có Công ty CP TMDV Petro Tấn Phúc xuất 31 hoá đơn xăng dầu khống cho Công ty TNHH Mỹ Hưng. Tổng số tiền trên 31 hoá đơn mà Công ty CP TMDV Petro Tấn Phúc xuất “khống” là hơn 277,9 tỷ đồng cho Công ty TNHH Mỹ Hưng.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close