Khởi tố vụ án bị can vụ chặt xác người phi tang ở Cao Bằng

Khởi tố vụ án, bị can vụ chặt xác người phi tang ở Cao Bằng

Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết thông tin trên và khẳng định Bế Ích Thi là nghi phạm số 1 của vụ án chặt xác người phi tang

Ngày 25/9, Đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đã quyết định khởi tố bị can Bế Ích Thi (23 tuổi, trú tại xã Triệu Ẩu, Phục Hòa) và khởi tố vụ án chặt xác người phi tang gây xôn xao dư luận thời gian qua.

khoi to vu an bi can vu chat xac nguoi phi tang o cao bang hinh 1
Đối tượng Bế Ích Thi và hiện trường vụ án.
“Qua điều tra, thu thập chứng cứ, chúng tôi xác định Bế Ích Thi là nghi phạm số 1 của vụ án. Sau khi bị bắt tại cơ quan điều tra, Thi khai hoàn toàn khớp với chứng cứ điều tra. Hiện tại, chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện KSND tỉnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và khởi tố vụ án” - Đại tá Nguyễn Văn Hồng nói.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm Bế Ích Thi khai nhận bản thân làm nghề đánh bắt cá trên sông. Sáng 16/9, Thi ra sông đặt bẫy điện để bắt cá, đến trưa cùng ngày ra kiểm tra thì phát hiện thi thể anh B.V.H nằm úp trên sông, tử vong do điện giật.

Trong lúc hoảng loạn, Thi kéo xác nạn nhân theo dọc sông khoảng 200 m, rồi đưa vào chỗ vũng nước nông. Sau đó, Thi chạy về nhà lấy dao chặt xác nạn nhân cho vào bao tải với mục đích tiêu hủy chứng cứ và tạo hiện trường giả.

"Nghi phạm Thi chưa có vợ con, là họ hàng và là hàng xóm của nạn nhân. Hành vi chặt xác nạn nhân để phi tang là vô cùng man rợ, gây xôn xao dư luận và người dân địa phương”- Đại tá Hồng nhận định.

Trước đó, khoảng 11h ngày 16/9, anh B.V.H. đi ra sông đánh cá. Khoảng 15h cùng ngày, do không thấy anh H. trở về nên gia đình đã huy động rất đông người trong vùng lân cận đi tìm.

Đến khoảng 21h cùng ngày, người dân phát hiện một bao tải có nhiều mảnh thi thể người, thiếu phần thân nghi của nạn nhân. Cơ quan chức năng xác định các phần thi thể chính là anh B.V.H..

Đến trưa ngày 19/9, lực lượng Công an đã phát hiện thấy phần thân của nạn nhân, cách nơi phát hiện bao tải chứa các bộ phận trên cơ thể nạn nhân khoảng 2 km./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close