Khởi tố vụ Chi cục trưởng thi hành án ở Thanh Hóa tử vong sau bữa trưa

VOV.VN -Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP.Thanh Hóa tử vong do sau bữa trưa tại nhà một giám đốc công ty bất động sản trên địa bàn.

Liên quan đến vụ án 2 người tử vong sau khi uống rượu ngày 20/4, sáng nay (21/4), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án về tội giết người để tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Cảnh sát phong toả hiệu vàng ở số 50 Quang Trung khám nghiệm hiện trường chiều 20/4. 

Được biết, trưa 20/4, 7 người cùng ăn cơm tại Công ty bất động sản Á Âu (ở khu 4, đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Trong những người trên có ông Đ.P.V. (SN 1967), Chi cục trưởng thi hành án dân sự TP Thanh Hóa; Nguyễn Văn Th. (SN 1981), Chủ tịch HĐQT Công ty bất động sản Á Âu và bà Lê Thị Ph. (SN; 1982), Giám đốc Công ty bất động sản Á Âu.

Tại đây, ông V. có dùng thử loại rượu của gia đình bà Ph. và bị ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Cũng ở đây, một người phụ nữ tên X. cũng thử loại rượu này nhưng nhổ ra nên bị ngộ độc nhẹ.

Cùng thời điểm trên, tại nhà bà Ph. ở tiệm vàng M.Ph. (số 50 Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa), cũng có 6 người cũng đang ăn uống. Trong đó có chồng bà Ph. là ông Trần Xuân M. (SN 1974) uống loại rượu trên và tử vong khi tới bệnh viện cấp cứu.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa ngay sau đó thông tin với phóng viên VOV rằng “cả 2 nạn nhân đều tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện. 2 người khác cũng đưa tới bệnh viện nhưng sức khỏe ổn định do chỉ nhấp ít rượu này”.

Chiều ngày 20/4, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Tư pháp và Tổng cục thi hành án dân sự về việc ông Đ.P.V. tử vong.

Theo Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa, sáng cùng ngày 20/4, ông V. vẫn tới cơ quan làm việc bình thường, sau đó có điều xe ôtô của cơ quan chở đi thị xã Bỉm Sơn công tác.

Khoảng 12h10 phút, ông V. về đến TP Thanh Hóa, không về lại cơ quan mà đi ăn trưa (Cục chưa nắm rõ nơi ăn). Khoảng 13h cùng ngày có người gọi điện báo cho bảo vệ của Chi cục là ông V. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, nhờ báo cho người nhà được biết.

Sau đó, do bệnh tình nguy kịch, ông V. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và không qua khỏi./.

Viết bình luận