Khống chế cụ ông 90 tuổi để cướp gỗ tủ thờ

VOV.VN -Biết bên trong nhà cụ ông có nhiều cây cột nhà và tủ thờ bằng gỗ quý hiếm có giá trị, các đối tượng đã khống chế chủ nhà để cướp gỗ.

Tối 26/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ hình sự Dương Phi Cơ (28 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) và Trần Quốc Khanh (22 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) về hành vi cướp tài sản. Đồng thời, cơ quan này đang tiếp tục truy bắt 2 đối tượng còn lại trong nhóm cướp.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng phát hiện ông Trần Văn Trọng (90 tuổi, ngụ xã Phú An, thị xã Bến Cát) sinh sống một mình trong căn nhà cấp 4, lợp tôn, nhưng phía bên trong có nhiều cây cột nhà và tủ thờ bằng gỗ quý hiếm có giá trị.

khong che cu ong 90 tuoi de cuop go tu tho hinh 1
Tang vật cơ quan công an thu giữ tại hiện trường

Ngày 20/9, Dương Phi Thuyền (22 tuổi, em ruột Cơ) bàn với  Khanh, Cơ và Nguyễn Nhân Tiền (23 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) đi cướp gỗ quý hiếm ở nhà ông Trọng để kiếm tiền đi nhậu. Thuyền phân công Tiền đi mua cưa, khẩu trang che mặt, Cơ chuẩn bị xe máy để chở gỗ quý. Khi cả nhóm đến nhà ông Trọng, Thuyền vờ hỏi mua số vật dụng bằng gỗ quý với giá 120.000 đồng/kg nhưng ông cụ không đồng ý bán.

Ngay lập tức, Thuyền lấy tay bịt miệng ông Trọng để ông không tri hô được còn Khanh, Tiền, Cơ dùng dây vải trói tay, chân ông cụ. Tiền dùng cưa cưa lấy cây cột chính ở trong nhà và 2 cây đà trên mái nhà. Thuyền dùng đoản sắt phá chiếc tủ thờ để lấy những đoạn gỗ to, rộng và mặt tủ thờ. Sau đó các đối tượng dùng xe máy chở số gỗ lấy được rời khỏi hiện trường. Do gỗ quá nặng, các đối tượng bỏ lại một cây cột to và một số cánh tủ thờ.

Khi nhóm cướp tẩu thoát, ông Trọng tự giải thoát đến cơ quan Công an trình báo vụ việc. Qua truy xét Công an thị xã Bến Cát đã bắt giữ được Cơ và Khanh. Riêng hai đối  tượng Thuyền và Tiến đang bỏ trốn cùng với số gỗ cướp được./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh cây cầu Italy cao tới 100m bị sập khiến nhiều người tử vong
VOV.VN - Cây cầu vượt cao tốc đi qua thành phố Genoa của Italy đã sập một đoạn dài tới 200m và để lại hậu quả nghiêm trọng với nhiều người tử vong, ô tô hỏng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x