Kiên Giang: Bắt tạm giam phó phòng và thủ quỹ Phòng LĐ-TB-XH

Cơ quan chức năng ở tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Phòng LĐ-TB-XH huyện Gò Quao.

Tối 2/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) huyện Gò Quao và thủ quỹ của đơn vị này là Nguyễn Thị Lệ Hằng để tiếp tục điều tra về hành vi "Tham ô tài sản".

bat pho phong lao dong thuong binh va xa hoi vi tham o tai san hinh 1
Ngay cả số tiền đền bù vật kiến trúc của nghĩa trang khi làm đường cũng bị chiếm dụng.

Theo kết luận thẩm định của Tổ thẩm định thuộc Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang, tổng số tiền sai phạm tại đơn vị này là gần 8 tỉ đồng.

Trong thời gian còn làm kế toán, bà Thanh đã quyết toán một chứng từ 2 lần số tiền hơn 95 triệu đồng và quyết toán không chứng từ số tiền hơn 460 triệu đồng.

Khi làm phó trưởng phòng, bà Thanh ký duyệt bảng kê thanh toán 1 chứng từ 2 lần số tiền hơn 66 triệu đồng và ký quyết toán khống chứng từ số tiền 718.000 đồng. Trong thời gian giữ chức vụ phó phòng kiêm phụ trách kế toán, bà Thanh đã để xảy ra sai phạm với số tiền hơn 7,3 tỉ đồng.

PC_Article_Middle
Loading...

Ngoài ra, 6 cán bộ khác nguyên là lãnh đạo và kế toán tại Phòng LĐ-TB-XH huyện Gò Quao của các nhiệm kỳ trước cùng với ông Đỗ Văn Hào (nguyên phó trưởng phòng), bà Trần Bé Hậu (phó trưởng phòng) và ông Trần Thanh Hòa (kế toán trưởng thuộc Phòng Tài chính Kế hoạch huyện) cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này./.

Theo T.Nốt/Người Lao động
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x