Kon Tum xử phạt 689 trường hợp liên quan đến phòng dịch Covid-19

Kon Tum xử phạt 689 trường hợp liên quan đến phòng dịch Covid-19

VOV.VN -Tại tỉnh Kon Tum trong hơn 3 tháng qua đã có 689 trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính và 1 vụ xử lý hình sự liên quan đến dịch Covid-19.

Cụ thể trong 689 trường hợp bị cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 thì hành vi bị xử phạt nhiều nhất là không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với 626 trường hợp.

kon tum xu phat 689 truong hop lien quan den phong dich covid-19 hinh 1
Hoạt động kiểm tra y tế phòng dịch Covid-19 tại Chốt kiểm dịch Sao Mai   

Tiếp đến là hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định với 51 trường hợp. Có 1 trường hợp đăng tải thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh và 1 trường hợp trốn khỏi nơi cách ly cũng đã bị xử phạt.

Được biết tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với 689 trường hợp liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 nêu trên là hơn 213 triệu đồng.

Đáng chú ý tại tỉnh Kon Tum đã có 1 vụ liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 phải xử lý hình sự. Đối tượng này là Chu Văn Tùng (20 tuổi), trú tại làng Gào, xã Ia Lang, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, công nhiên chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích. Vụ việc xảy ra lúc gần 14 giờ ngày 1/ 4/ 2020 tại Chốt kiểm dịch liên ngành trên quốc lộ 14 đèo Sao Mai, đoạn thuộc xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close