Kon Tum xử phạt 689 trường hợp liên quan đến phòng dịch Covid-19

VOV.VN -Tại tỉnh Kon Tum trong hơn 3 tháng qua đã có 689 trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính và 1 vụ xử lý hình sự liên quan đến dịch Covid-19.

Cụ thể trong 689 trường hợp bị cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 thì hành vi bị xử phạt nhiều nhất là không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với 626 trường hợp.

Hoạt động kiểm tra y tế phòng dịch Covid-19 tại Chốt kiểm dịch Sao Mai   

Tiếp đến là hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định với 51 trường hợp. Có 1 trường hợp đăng tải thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh và 1 trường hợp trốn khỏi nơi cách ly cũng đã bị xử phạt.

Được biết tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với 689 trường hợp liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 nêu trên là hơn 213 triệu đồng.

Đáng chú ý tại tỉnh Kon Tum đã có 1 vụ liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 phải xử lý hình sự. Đối tượng này là Chu Văn Tùng (20 tuổi), trú tại làng Gào, xã Ia Lang, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, công nhiên chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích. Vụ việc xảy ra lúc gần 14 giờ ngày 1/ 4/ 2020 tại Chốt kiểm dịch liên ngành trên quốc lộ 14 đèo Sao Mai, đoạn thuộc xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum./.