Làm rõ thông tin đối tượng trộm cắp ô tô gây xôn xao ở Điện Biên

Làm rõ thông tin đối tượng trộm cắp ô tô gây xôn xao ở Điện Biên

VOV.VN -Đối tượng có dấu hiệu tâm thần nặng, nghịch ngợm làm cho chiếc xe ô tô kia chạy đi, chứ không phải vụ trộm cắp...

Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, đã xác định đối tượng có hành vi trộm cắp ô tô gây xôn xao dư luận trên địa bàn những ngày qua có dấu hiệu tâm thần nặng, nghịch ngợm làm cho chiếc xe ô tô kia chạy đi, chứ không phải vụ trộm cắp như dư luận đang lan truyền.

Ngày 30/5, Trung tá Nguyễn Hữu Thái, Phó trưởng Công an huyện Điện Biên cho biết: Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 29/5, Công an huyện Điện Biên nhận được thông tin xảy ra vụ trộm cắp xe ô tô tại xã Noong Hẹt, ngay sau đó đơn vị đã cử cán bộ xuống xác minh vụ việc trên. Chiếc xe mang nhãn hiệu Huyndai Gran i10, biển kiểm soát 27A - 01470 được xác định là của anh Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1975, trú tại Đội 11, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

lam ro thong tin doi tuong trom cap o to gay xon xao o dien bien hinh 1
Tại cơ quan chức năng, đối tượng thể hiện có nhiều biểu hiện tâm thần nặng.
Vào thời điểm nêu trên con trai anh Tùng thấy có người hí húi trong xe, rồi làm chiếc xe từ từ chạy liền gọi bố hô hoán mọi người đuổi theo. Chiếc xe chạy được vài trăm mét thì dừng lại, mọi người lôi đối tượng trên xe xuống, đưa vào Công an xã lập biên bản sự việc.

Ngay khi sự việc xảy ra, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện và lan truyền nhiều hình ảnh, clip với chú thích cho là vụ trộm cắp ô tô đầu tiên xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên, gây hoang mang dư luận. 

Tại cơ quan chức năng, đối tượng trên không nói được tiếng Việt, chỉ ú ớ vài câu bằng tiếng Lào. Cơ quan điều tra đã nhờ người phiên dịch, nhưng đối tượng này có biểu hiện tâm thần nặng, nên cơ quan điều tra vẫn chưa xác minh được tên tuổi, lai lịch.

Theo một số người ở khu vực này cho biết: trước đó vài ngày có nhìn thấy người này lang thang trong khu vực, trèo cả lên máy kéo để ngoài cánh đồng nghịch ngợm.

Lãnh đạo Công an huyện Điện Biên cũng cho biết đơn vị sẽ tổ chức xác minh, tìm kiếm gia đình của đối tượng để mời đến làm thủ tục đón về. Trường hợp không xác minh được nhân thân, lai lịch, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương giải quyết theo quy định của pháp luật. 

Công an huyện Điện Biên cũng mong muốn VOV đưa tin chính thức để cải chính các thông tin trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận xã hội hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close