Lĩnh 5 năm tù vì vận chuyển 6 cá thể tê tê

VOV.VN - Nguyễn Văn Ba vận chuyển số động vật này từ Nghệ An đến tỉnh Cao Bằng cho một người không quen biết với tiền công là 2,5 triệu đồng.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 24/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã tuyên phạt Nguyễn Văn Ba, 26 tuổi, trú tại xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An mức án 5 năm tù giam vì hành vi vận chuyển 6 cá thể tê tê trái phép.

Đối tượng Nguyễn Văn Ba tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, rạng sáng 17/12/2019, trên Quốc lộ 3 đoạn qua phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn kiểm tra xe khách 11B-002.43 lưu thông hướng Hà Nội - Cao Bằng, phát hiện Nguyễn Văn Ba đang vận chuyển 1 valy bên trong có 6 cá thể tê tê đã cấp đông, tổng trọng lượng 17,8kg.

Tê tê là động vật nhóm 1B, thuộc diện nguy cấp cần được bảo vệ. Tại cơ quan chức năng, đối tượng Nguyễn Văn Ba khai nhận đã nhận vận chuyển số động vật này từ Nghệ An đến tỉnh Cao Bằng cho một người không quen biết với tiền công là 2,5 triệu đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Nguyễn Văn Ba mức án 5 năm tù giam cho hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm theo quy định tại Khoản 2, Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017)./.

Viết bình luận