Lô súng của nghi can giết người, cướp ô tô: Có thể khởi tố vụ án khác

Như tin đã đưa, ngày 3/9, Công an tỉnh Lâm Đồng đã di lý nghi can Kiều Quốc Huy qua ĐắkNông thực nghiệm điều tra việc Huy ra tay sát hại anh Hoàng Thế Vinh để cướp ô tô.

Ngày 3/9, Công an tỉnh Lâm Đồng di lý nghi can Kiều Quốc Huy (27 tuổi), ngụ H.Cư M’gar (Đắk Lắk) qua tỉnh Đắk Nông thực nghiệm điều tra việc Huy ra tay sát hại anh Hoàng Thế Vinh để cướp ô tô.


nghi can giet nguoi cuop oto khai mua sung de choi va ban kiem loi hinh 1

Trước đó, ngày 2/9, khám xét nhà trọ của Huy, lực lượng công an phát hiện “kho” vũ khí gồm: 1 súng AR15 cùng hộp tiếp đạn 20 viên, 1 súng ngắn gắn ống hãm thanh, 1 súng thể thao gắn kính ngắm, 1 súng hơi, 2 súng tự chế. Ban chuyên án còn thu thêm trên 80 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn cùng nhiều ống giảm thanh, hộp thuốc súng, mặt nạ chống độc, ống nhòm, roi điện, dao bấm, mác… Về số vũ khí này, Huy khai là do đam mê nên từ năm 2013 bắt đầu mua sắm súng đạn ở Đắk Lắk và TP.HCM, có lúc mua qua mạng để “sưu tầm”, nhưng nếu được giá thì Huy bán kiếm lời. Theo một thành viên ban chuyên án, do súng là vũ khí quân dụng, nên đang xem xét có thể phải khởi tố một vụ án khác.

Ngày 3/9, lực lượng Công an Đà Lạt, Ban Chuyên án phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông đưa Huy đến các địa điểm để thực nghiệm điều tra. 

Theo lời khai của Huy, do có ý định sẽ giết người cướp xe nên ngày 20/8, Huy mua 1 xẻng với giá 50.000 đồng mang về nhà bỏ vào bao đựng đàn, kèm 1 khẩu súng và 1 con dao. 

Sáng 22/8, Huy gọi điện cho anh Vinh qua Bảo Lộc đón Huy về Buôn Ma Thuột. Tối cùng ngày, anh Vinh chở Huy đi Đắk Lắk. Khi xe chạy đến ngã ba đường vào H.Tuy Đức (Đắk Nông), thì Huy giả vờ nói anh Vinh rẽ vào Tuy Đức để xem gỗ nhưng thực tế là điều vào đó để giết anh Vinh. Khi đang chạy trên QL14C, thuộc xã Đắk Soong (Đắk Nông), giáp biên giới Campuchia thì anh Vinh dừng xe để đi vệ sinh và hút thuốc. Khi anh Vinh đi vệ sinh xong, vào xe mồi thuốc hút thì Huy ra tay thủ ác.

Sau đó, Huy lái xe về lại Bảo Lộc, khi đến đồi thông sát Nhà máy bauxite Tân Rai (Bảo Lâm) thì đào hố chôn nạn nhân.
Chiều 3/9, tại TP.Bảo Lộc, Bộ Công an, UBND tỉnh Lâm Đồng và Ban Giám đốc Công an Lâm Đồng tổ chức khen thưởng các đơn vị, cá nhân tích cực góp phần phá nhanh vụ án mạng nghiêm trọng này./.
Theo Thanh niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x