Lừa đảo 17 tỷ đồng, cặp vợ chồng lãnh 30 năm tù

Hai vợ chồng bị cáo Nguyễn Thị Kha bị tuyên phạt 30 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau nhiều ngày xét xử, ngày 29/4, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kha (SN 1960, trú thôn Tân Lập, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang) 19 năm tù và chồng Kha là Thân Văn Xây (SN 1957) 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cặp vợ chồng lừa đảo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến năm 2014, với thủ đoạn gian dối như vay tiền trả lãi cao, vay tiền để góp cổ phần vào nhà máy gạch, mua bán gạch, đáo hạn ngân hàng, cho người khác vay lại hưởng chênh lệch... Kha đã chiếm đoạt của 37 người với tổng số tiền, tài sản trị giá hơn 17 tỷ đồng.

Bị cáo Xây (là chồng của Kha) đã ký vào 82 giấy biên nhận hỗ trợ cho Kha vay và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Đến thời điểm xét xử, các bị cáo mới khắc phục được 48 triệu đồng, còn lại không có khả năng thanh toán.

Xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nghiêm trọng, làm mất an ninh trật tự ở địa phương. Vì vậy căn cứ hành vi phạm tội, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Kha 19 năm tù, bị cáo Xây 12 năm tù; ngoài ra còn tuyên trách nhiệm dân sự của các bị cáo đối với những người bị hại./.