Lừa xin việc làm, 4 người bị sập bẫy gần 500 triệu đồng

Lừa xin việc làm, 4 người bị sập bẫy gần 500 triệu đồng

VOV.VN - Từ đầu năm 2017 đến nay, Lê Trương Quỳnh Tiên đã lừa xin việc làm cho 4 người, chiếm đoạt tài sản gần 500 triệu đồng.

Chiều 24/12, Công an thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Trương Quỳnh Tiên (41 tuổi, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua xin viec lam, 4 nguoi bi sap bay gan 500 trieu dong hinh 1
Đối tượng Lê Trương Quỳnh Tiên tại Cơ quan công an.
Từ đầu năm 2017 đến nay, Lê Trương Quỳnh Tiên đã lừa xin việc làm cho 4 người, chiếm đoạt tài sản gần 500 triệu đồng.

Tháng 1/2017, Tiên gặp bà Trần Thị N.(50 tuổi, trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế), hứa nhận xin cho con bà N. vào dạy tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Vang với giá 90 triệu đồng.  

Vì có nhu cầu xin việc làm cho con, bà N. đã đồng ý giao toàn bộ số tiền nói trên cho Tiên.

Đầu tháng 8/2018, Tiên tiếp tục đặt vấn đề xin việc cho chị Võ Thị K., trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế vào làm tại văn phòng của một bệnh viện trên địa bàn thành phố Huế và chiếm đoạt số tiền 250 triệu đồng. Ngoài ra, Tiên hứa hẹn xin việc cho 2 trường hợp khác và chiếm đoạt 140 triệu đồng.

Sau một thời gian dài không nhận được công việc như Tiên đã hứa hẹn, các nạn nhân đã làm đơn trình báo Công an. Ngay sau đó, Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ án và tạm giữ đối với Tiên./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN