Mánh lới ít ai ngờ của kẻ cài thuốc nổ trong chiếc micro khiến 2 mẹ con bị thương

Mánh lới của kẻ cài thuốc nổ trong chiếc micro làm 2 mẹ con bị thương

VOV.VN - Nghi can khai từng là thợ điện và am hiểu về cơ chế gây nổ của thuốc pháo nên nghĩ ra cách cài đặt thuốc nổ vào micro để nạn nhân bật công tắc là kích hoạt, phát hỏa.
manh loi cua ke cai thuoc no trong chiec micro lam 2 me con bi thuong hinh 1
Như tin đã đưa về vụ cài thuốc nổ trong chiếc micro phát nổ làm 2 mẹ con chị T. ở đường Nguyễn Văn Yến, phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú, TPHCM bị thương chiều 29 Tết, công an TP HCM đã vào cuộc, truy tìm người gửi micro bluetooth. Trong ảnh: Lưu Văn Tín (áo đen đứng giữa, khoanh tay) bị bắt giữ cùng các vật chứng. (ảnh: Công an nhân dân)
manh loi cua ke cai thuoc no trong chiec micro lam 2 me con bi thuong hinh 2

Qua thu thập thông tin, cơ quan công an phát hiện chi tiết quan trọng là trước đó vợ chồng chị T. có đi đòi nợ một người quen tên là Lưu Văn T., 39 tuổi, ngụ quận Bình Tân số tiền 86 triệu đồng.

manh loi cua ke cai thuoc no trong chiec micro lam 2 me con bi thuong hinh 3
Trước đó vợ chồng chị đã nhiều lần đòi không được. Gần đây nhất, chiều 27 Tết, vợ chồng chị T. đến đòi nợ thì xảy ra xích mích với Lưu Văn T.. Trong lúc hai bên xảy ra cãi nhau, em trai của Lưu Văn T. là Lưu Văn Tín xuất hiện và hăm dọa vợ chồng chị T.. Trong ảnh: Tang vật là chiếc micro và các mạch điện tử gây nổ (ảnh: Dân Trí)
manh loi cua ke cai thuoc no trong chiec micro lam 2 me con bi thuong hinh 4
Qua xác minh, cơ quan công an biết Tín là người khá rành về đồ điện tử, nhất là đam mê các thiết bị điều khiển từ xa, nhưng từ khi vụ nổ xảy ra, Tín thường xuyên không có mặt ở nhà. Trong ảnh: Vụ nổ làm chị T. bị cháy quần áo, bỏng hai bên đùi, hai tay và phần ngực. (ảnh: Tuổi trẻ)
manh loi cua ke cai thuoc no trong chiec micro lam 2 me con bi thuong hinh 5
Sau khi thu thập đủ thông tin, chứng cứ, lời khai những người liên quan, Công an quận Tân Phú đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lưu Văn Tín. Tại trụ sở công an, Tín khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trong ảnh: Con trai 3 tuổi chị T. cũng bị bỏng phần chân và bụng. (ảnh: Tuổi trẻ)
manh loi cua ke cai thuoc no trong chiec micro lam 2 me con bi thuong hinh 6

Tín khai nhận từng là thợ điện và am hiểu về cơ chế gây nổ của thuốc pháo, Tín nghĩ ra cách dùng loại micro cầm tay cài đặt thuốc nổ để nạn nhân bật công tắc, cắm điện là kích hoạt, phát hỏa. (ảnh: Tuổi trẻ)

manh loi cua ke cai thuoc no trong chiec micro lam 2 me con bi thuong hinh 7
Trước đó, chiều 3/2, người dân trên đường Nguyễn Văn Yến, phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú, hoảng hồn khi nghe một tiếng nổ phát ra từ căn nhà số 61. Trong ảnh: Chị B. và con trai bị thương sau vụ nổ chiếc micro hát karaoke. (ảnh: Kiến thức)
manh loi cua ke cai thuoc no trong chiec micro lam 2 me con bi thuong hinh 8
Một số người xung quanh chạy đến thì thấy hai mẹ con chị T. bị thương, trong nhà có khói và mùi khét của thuốc nổ. Rất may không có án mạng, hai mẹ con chị T. chỉ bị thương và được người dân đưa đến bệnh viện Tân Phú cấp cứu. (ảnh: Kiến thức)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close