Mạo danh công an để lừa đảo bán tài liệu phòng cháy chữa cháy

Mạo danh công an để lừa đảo

VOV.VN - Ở Cần Thơ có tình trạng có một số đối tượng mạo danh cán bộ Cảnh sát PCCC gọi điện thoại yêu cầu mua sách, tài liệu tập huấn PCCC.

Công an TP. Cần Thơ vừa có văn bản gửi các các sở ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cảnh giác trước những đối tượng mạo danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy lừa đảo bán tài liệu.

mao danh cong an de lua dao ban tai lieu phong chay chua chay hinh 1
Công an Cần Thơ khằng định không bán sách, tài liệu.

Theo đó, thời gian gần đây Công an Cần Thơ có nhận được thông tin của cơ quan, đơn vị và người dân phản ánh về tình trạng có một số đối tượng mạo danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy liên hệ qua điện thoại mua sách, tài liệu tập huấn phòng cháy chữa cháy.

Mới nhất là vụ việc ở Thư viện thành phố Cần Thơ đã có đối tượng mạo danh gọi điện đến yêu cầu đăng ký tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đồng thời phải đóng tiền trước vào tài khoản cá nhân của đối tượng. Tuy nhiên, sau khi đơn vị gọi lại vào số điện thoại của đối tượng thì không liên lạc được.

Công an Cần Thơ khẳng định, hành vi của các đối tượng là hoạt động lừa đảo, mạo danh, lợi dụng danh nghĩa để trục lợi. Công an Cần Thơ không bán sách, tài liệu và không cử cán bộ liên hệ qua điện thoại đến cơ quan, đơn vị yêu cầu đóng tiền qua tài khoản cá nhân để đăng ký tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Công an Cần Thơ khuyến cáo, nếu phát hiện trường hợp tương tự các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân thông báo đến đường dây nóng và Công an địa phương nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close