Một bác sĩ ở Đồng Nai tố bị đầu độc tại phòng khám

VOV.VN - Cơ quan công an xác định ly sinh tố của bác sĩ có độc nhưng lại không khởi tố vụ án vì không xác định ai là hung thủ.

Ly sinh tố thuốc độc

Ngày 29/5, bác sĩ Hoàng Tiến Dũng (ngụ huyện Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết, sẽ tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cao hơn để xem xét vụ việc ông bị đầu độc xảy ra tại phòng khám Trung Thanh (huyện Thống Nhất). Ông cho rằng, cơ quan tố tụng không khởi tố vụ án là có biểu hiện bỏ lọt tội phạm.

mot bac si o dong nai to bi dau doc tai phong kham hinh 1
Bác sĩ Hoàng Tiến Dũng tố mình bị đầu độc ở phòng khám
Theo ông Dũng, giữa ông và bà H.T.P (ngụ Đồng Nai) có làm chung phòng khám Trung Thanh (huyện Thống Nhất) nhiều năm nay. Nhưng thời gian gần đây giữa hai người xảy ra mâu thuẫn về kinh tế.

Sáng 8/11/2016, vợ chồng bác sĩ Dũng được bà P rủ đi ăn phở. Tại quán, bà P. lấy một thứ nước lạ định đổ vào ly cà phê thì bị chủ quán phát hiện nên yêu cầu bà này ra khỏi nơi pha chế. Sau đó, bà P cầm túi nước lạ đổ vào tô phở của mình đang ăn rồi trả tiền ra về. Chủ quán kể lại sự việc với bác sĩ Dũng, đồng thời kiểm tra tô phở mà bà P để lại thì thấy mùi hôi rất khó chịu.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, bác sĩ Dũng đến phòng khám gọi 4 ly sinh tố ở quán nước ngoài cổng về uống và cho cả nhân viên. Vì nhân viên thấy bác sĩ Dũng đang trong phòng khám nên cầm một ly sinh tố để lên mặt tủ lạnh trong phòng nghỉ. Một lúc sau bà P lấy ly sinh tố của ông Dũng bỏ vào tủ lạnh. Khoảng 40 phút sau, ông Dũng lấy ra uống thì phát hiện mùi nồng nặc khó chịu, giống như mùi trong tô phở lúc sáng.

mot bac si o dong nai to bi dau doc tai phong kham hinh 2
Phòng khám nơi ông Dũng làm việc
Ông Dũng lập tức báo sự việc lên công an xã. Cơ quan công an huyện Thống Nhất có mặt ghi biên bản, niêm phong ly sinh tố để xét nghiệm. Qua kiểm tra, công an phát hiện phía sau phòng ngủ của giám đốc phòng khám có một lọ nhựa. Theo kết luận của cơ quan công an, ly sinh tố có chất Difenoconazole (một hoạt chất trong thuốc bảo vệ thực vật, thuộc nhóm độc 2).

Công an không xác định được hung thủ

Theo cơ quan công an, quá trình làm việc với các nhân viên của phòng khám, không ai nhìn thấy người bỏ thuốc độc vào ly sinh tố. Một nhân chứng nhìn thấy bà P đứng lên đầu giường vứt một lọ nhựa qua cửa sổ, tuy nhiên, công an nhận định bà P mặc váy, không có túi nên không giấu lọ nhựa. Bên cạnh đó, lọ nhựa cách lỗ thông gió của phòng giám đốc là 2,5m.

“Trong quá trình điều tra, dựng lại hiện trường vẫn không chứng minh được ai là người đã bỏ chất độc vào ly nước trên, nhằm vào đối tượng nào, mục đích gì, vì vậy, cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Nếu không đồng ý, ông Dũng có thể khiếu nại đến VKS cùng cấp theo luật để được giải quyết”, Thượng tá Ngô Thành Hùng, Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an huyện Thống Nhất cho biết.

Vì vậy ông Dũng đã làm đơn khiếu nại gửi VKSND huyện Thống Nhất. Tuy nhiên VKS huyện Thống Nhất cho rằng việc khiếu nại không có sơ sở để chấp nhận và ra quyết định giải quyết cuối cùng./. 

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x