Một thanh niên xuất cảnh trái phép tử vong tại Trung Quốc

Một thanh niên xuất cảnh trái phép tử vong tại Trung Quốc

VOV.VN - Xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, một thanh niên ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái tử vong do gặp tai nạn giao thông.

Nạn nhân là anh Lò Văn Chiến, sinh năm 1997, ở thôn Làng Than, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên. Phải mất hơn 20 ngày hoàn thiện các thủ tục, vào ngày 17/8 vừa qua, gia đình mới đưa được thi thể về quê mai táng.

mot thanh nien xuat canh trai phep tu vong tai trung quoc hinh 1
Gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Thông tin từ lực lượng chức năng địa phương: Vào khoảng giữa tháng 7/2019 có một số công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê. Đến ngày 25/7, có 3 người đều trú tại thôn Làng Than, xã Phong Dụ Thượng điều khiển xe mô tô đi trái đường đâm vào xe Container tại Trung Quốc. Hậu quả, Lò Văn Chiến chết tại chỗ, còn 2 người khác bị thương nặng phải cấp cứu tại bệnh viện, hiện vẫn đang bất tỉnh.

Trước đó, vào tháng 2/2019, cũng có 2 người dân của xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên bị tai nạn giao thông tại Trung Quốc, trong đó 1 người chết, 1 người bị thương nặng. Cả hai nạn nhân này đều xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê.

 Được biết, những gia đình có người thân bị tai nạn tử vong bên Trung Quốc phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để làm các thủ tục đưa thi thể người thân về Việt Nam mai táng. Đây chính là hồi chuông cảnh báo đối với những người đang có ý định xuất cảnh trái phép tìm việc làm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close