“Mượn” điện thoại bạn để đăng tin “Corona đã có mặt ở Lộc Yên”

VOV.VN - Thấy anh Tuyên để điện thoại trên bàn, Hiệp tự ý lấy rồi vào Facebook “Tuyên Lê” đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

Ngày 12/3, thông tin từ Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa triệu tập Phan Đình Hiệp (trú xóm Hương Giang, xã Lộc Yên) do tự ý lấy Facebook người khác đăng thông tin sai về dịch Covid-19.

Công an làm việc với những người liên quan việc đăng tin sai sự thật

Khoảng 22h ngày 9/3, Hiệp thấy anh Lê Văn T. (trú xóm Tân Lập) để chiếc điện thoại trên bàn nên đã lấy sau đó đăng nhập vào trang Facebook của anh này đăng tải dòng trạng thái  “Corona đã có mặt ở Lộc Yên”.

Chỉ ít phút sau anh T. phát hiện và đã xóa, tuy nhiên dòng trạng thái đó đã thu hút rất nhiều lượt like, chia sẻ, gây hoang mang dư luận.

Xác định dòng trạng thái đăng tải không đúng sự thật, Công an huyện Hương Khê đã triệu tập anh T. lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, anh T. khai dòng thông tin trên trang cá nhân của anh không phải do anh đăng tải, mà ai đó đã lấy điện thoại (có mật khẩu) của mình để đăng lên.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Hương Khê đã làm rõ Phan Đình Hiệp là người đăng tải thông tin trên. Tại cơ quan điều tra, Hiệp thừa nhận đã bịa đặt thông tin để đăng lên mạng.

Hiện Công an huyện Hương Khê đã lập biên bản hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Hà Tĩnh chưa ghi nhận ca dương tính với dịch Covid-19, nhưng cơ quan chức năng đã triệu tập 23 đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 và quyết định xử phạt tương ứng với hành vi vi phạm./.

CTV Thùy Chi/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tài khoản facebook đăng tin sai về Covid-19 để “tăng tương tác“

VOV.VN - Đối tượng khai nhận đăng thông tin sai sự thật lên Facebook để tăng lượng tương tác trên trang cá nhân.

Nhân viên ngân hàng tung tin sai Giám đốc Sở GD-ĐT bị kỷ luật

VOV.VN - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với nhân viên ngân hàng tung tin sai sự thật.

Một số tổ chức phản động lợi dụng dịch bệnh để chống phá Việt Nam

VOV.VN - Những hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để tung thông tin xấu độc, chống phá Nhà nước, chính quyền trên mạng xã hội sẽ bị xử lý triệt để và nghiêm khắc.

Tin cùng chuyên mục