Nam thanh niên treo cổ vì bị khống chế, ép trả nợ

Khi đã hết tình cảm với người yêu, Đường nhờ một nhóm đối tượng truy lùng, nhằm đòi lại khoản tiền từng cho “người cũ” mượn.

Ngày 24/8, Cơ quan CSĐT CATP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt Trần Thị Đường (27 tuổi, trú tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc); Lê Văn Cương (29 tuổi), Nguyễn Văn Quân (29 tuổi), cùng trú tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo; Nguyễn Minh Quang (25 tuổi) và Phùng Quang Diệm (24 tuổi), cùng trú tại TP. Vĩnh Yên, để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

nam thanh nien treo co vi bi khong che ep tra no hinh 1
Các đối tượng Đường, Cường, Diệm, Quân, Quang (Ảnh: Công an Nhân dân)
Nạn nhân trong vụ án là anh Đỗ Kim Chung (29 tuổi, quê quán Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan Công an xác định, Trần Thị Đường và anh Chung từng có quan hệ tình cảm. Khoảng thời gian này, Đường cho anh Chung vay tiền. Tuy nhiên, khi mối duyên giữa 2 người đã hết, anh Chung chuyển xuống huyện Đông Anh, Hà Nội sinh sống, làm ăn. 

Khoảng cuối tháng 7/2017, Đường cùng 1 cô gái ngồi uống nước gần bến xe khách Khai Quang với nhóm của Phùng Quang Diệm, Lê Văn Cương, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Văn Quân, và đã nhờ nhóm này đi tìm anh Chung để đòi nợ.

Nhận lời, nhóm Quân, Cương xuống huyện Đông Anh, tìm đến phòng trọ của anh Chung đánh, ép và bắt thu xếp tiền trả nợ cho Đường.

Khi thấy anh Chung bị mệt, nhóm Quân đã đưa Chung về TP Vĩnh Yên, thuê nhà nghỉ để canh chừng. Sáng hôm sau, các đối tượng bắt anh Chung gọi điện thoại cho người thân nhắn thu xếp tiền trả nợ.

Quá trình này, các đối tượng tiếp tục đưa anh Chung đến nhà một người bạn ở xã Khai Quang để canh chừng. Sau hồi ăn nhậu say sưa, nhóm ép nợ ngủ dậy, không thấy anh Chung đâu đã tỏa đi tìm, rồi tá hỏa phát hiện “con nợ” đã treo cổ trên cây phía sau nhà.

Khi được đưa xuống, nạn nhân đã tử vong. CQĐT đang khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý./.

Theo T.M/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x