Nghi can cướp 2 tỷ của trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây bị bắt

VOV.VN - Liên quan đến vụ cướp trạm thu phí cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, 2 nghi can của vụ cướp đã bị bắt sau gần 1 ngày gây án.

Theo đó, ngay sau khi xảy ra vụ cướp, lực lượng công an đã khẩn trương tiến hành điều tra truy bắt thủ phạm. Đến 23h đêm hôm qua (8/2), Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã bắt được 2 đối tượng là nghi can gây ra vụ cướp. Các đối tượng bị bắt khi đang hẹn nhau đến Ga Sài Gòn để chia tiền cướp được tại trạm thu phí.

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Hai nghi can là Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê Tiền Giang, đăng ký thường trú tại phường 13, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê Nam Định). Cả 2 đều là nhân viên cũ của trạm thu phí.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng thừa nhận đã gây ra vụ cướp táo tợn. Theo đó, sau khi tổ cướp được tiền, cả 2 chạy trốn bằng xe máy được khoảng 3km thì Trần Tuấn Anh bị té ngã, bị thương nên buộc phải nằm lại bên vệ đường. Đến khoảng 7h tối thì đối tượng này bắt taxi lên TP. Hồ Chí Minh.

Còn Nguyễn Vũ Hoàng Nam đến gửi xe máy tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh rồi cũng di chuyển về TP. Hồ Chí Minh. Sau đó Nam thuê phòng trọ ở và điện thoại cho Trần Tuấn Anh lên TP Hồ Chí Minh để chia số tiền 50 triệu đồng, số tiền còn lại Nam hứa sẽ chia sau khi nghe ngóng tình hình yên ổn.

Khi cả hai hẹn nhau ở Ga Sài Gòn để chia tiền thì bị các trinh sát Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp bắt giữ. Tang vật thu giữ gồm một số vàng Nam mua bằng tiền cướp được, khoảng 100 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ liên quan.

Hiện cả 2 đối tượng đã được di lý về Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chân tướng nghi phạm cướp trạm thu phí TP HCM-Long Thành- Dầu Giây

VOV.VN - Công an xác định, 2 tên cướp là nhân viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E, đơn vị quản lý tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây).

2 tên cướp tại Trạm thu phí ở Đồng Nai hành động trong 6 phút

VOV.VN -Theo Cơ quan điều tra, 2 tên cướp ở trạm thu phí cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hành động chỉ trong 6 phút.

Đồng Nai: Cướp trạm thu phí cao tốc sáng mùng 3 Tết

VOV.VN -Một vụ cướp táo tợn xảy ra sáng nay (7/2), tại Trạm thu phí đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. 

2 kẻ cướp trạm thu phí Dầu Giây đánh rơi giỏ tiền trên đường tháo chạy

VOV.VN -Sau khi cướp trạm thu phí Dầu Giây, hai tên cướp bỏ tiền vào hai chiếc giỏ và mang đi. Nhưng trong quá trình chạy trốn, một giỏ tiền bị rớt lại hiện trường.

Tìm ra nghi phạm vụ cướp trạm thu phí TP HCM-Long Thành- Dầu Giây

Hung thủ vụ cướp trạm thu phí TP HCM-Long Thành- Dầu Giây bị tìm ra chỉ sau 6 giờ gây án.

Video cảnh 2 kẻ xông vào cướp ở trạm thu phí tại Đồng Nai

VOV.VN -Hai nam thanh niên nghi mang theo súng và mã tấu đến trạm thu phí TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đánh gục nhân viên và cướp tiền.

Tin cùng chuyên mục