Nghi ngờ chủ hụi lừa đảo bỏ trốn hàng chục người đập phá nhà chủ hụi

Nghi ngờ chủ hụi lừa đảo bỏ trốn, hàng chục người đập phá nhà chủ hụi

Cho rằng vợ chồng chủ hụi đã ôm tiền bỏ trốn, hàng chục người kéo tới nhà tháo đồ đạc, đập phá.

Chiều 20/9, ông Cao Bá Đình (Phó trưởng Công an xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết vài ngày qua nhà của vợ chồng bà Trần Thị Soa - Cao Văn Năm ở xóm 9 đã bị hàng chục người kéo tới đập phá, lấy tài sản đem đi.

nghi ngo chu hui lua dao bo tron hang chuc nguoi dap pha nha chu hui hinh 1
Ngôi nhà khang trang của vợ chồng bà Soa bị chủ nợ đập phá. Ảnh: Mai Giang.
Chính quyền xã cho hay thời gian qua đã nhận được khoảng 50 đơn tố cáo vợ chồng bà Soa lừa đảo thông qua việc tổ chức chơi hụi, tổng cộng khoảng 200 người với số tiền đã đưa chừng 8 tỷ đồng. Việc đập phá nhà bà Soa được công an cho rằng bắt nguồn từ bức xúc của những người này khi từ ngày 16/9 vợ chồng bà Soa không thấy ở nhà.

Theo nội dung tố cáo, bà Soa buôn bán đậu phụ tại chợ Phủ Diễn (huyện Diễn Châu), đứng ra huy động tiền dưới danh nghĩa "Quỹ tình thương". Lãi suất huy động được hứa hẹn 30.000 đồng một tháng cho một triệu đồng.

Người cho vay đa phần là tiểu thương chợ Phủ Diễn, ai ít thì vài chục triệu đồng, người nhiều lên đến cả trăm triệu. Thời gian đầu, bà Soa trả lãi đúng như cam kết nhưng sau đó thưa dần.

Hiện chính quyền đã cử người trông giữ ngôi nhà, không cho ai đến đập phá. Công an xã đã đề nghị công an huyện vào cuộc làm rõ nghi án lừa đảo chiếm đoạt tài sản này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close